Một người cha tại miền trung Trung Quốc đã không ăn gì ngoài mỳ tôm và bánh bao trong suốt 7 năm qua để có đủ tiền cho con gái thực hiện giấc mơ của mình, Chutian Metropolis Daily đưa tin.


Anh Hou Yanwei (49 tuổi), một người lao công tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cho biết cô con gái 11 tuổi của anh, biệt danh là Xinxin, đam mê môn thể dục dụng cụ từ khi mới 4 tuổi.

Cha ăn mì suốt 7 năm để nuôi dưỡng ước mơ của con
Anh Hou và con gái.

Trong suốt 5 năm qua, cô bé đã miệt mài tập luyện tại Viện Giáo dục Thể chất Vũ Hán và có được một số thành tích nổi bật. "Giấc mơ lớn nhất của con gái tôi là được vào đội tuyển quốc gia", anh Hou nói.

Tuy nhiên, giấc mơ giản dị này lại là một gánh nặng tài chính đối với gia đình anh, Chutian Metropolis Daily cho hay.

Mặc dù chỉ kiếm được 2.000 NDT (gần 7 triệu đồng)/tháng, anh Hou phải xoay sở đủ 14.000NDT (48 triệu đồng) để đóng học phí cho Xinxin và thêm 3.000NDT (10 triệu đồng) tiền sinh hoạt hàng ngày của cô bé trong vòng một năm học.

 

Hai cha con anh sống trong một căn hộ chật chội, được cho thuê với giá 300 NDT/tháng và anh phải cố gắng hết sức để giảm bớt mọi chi tiêu. "Từ khi con gái bắt đầu học thể dục. Tôi đã ăn mỳ tôm và bánh bao vì chúng rất rẻ", Hou nói.

"Tôi không phải một người đàn ông có khả năng và không thể cho con gái một cuộc sống giàu có nhưng tôi sẵn sàng chịu khổ để con được học hành", anh khẳng định.

Hou nhẩm tính, anh đã ăn khoảng 2 tấn mì tôm trong 7 năm qua và chưa bao giờ cho phép mình ăn gì quá 10NDT (35.000 đồng)/ngày. "Điều đó thật không dễ dàng nhưng tôi hứa với bản thân sẽ luôn ủng hộ con. Tôi hy vọng con bé sẽ có cuộc sống tốt hơn mình", người cha tâm sự.

Sầm Hoa

Nàng tiên cá ngoài đời thực

Nàng tiên cá ngoài đời thực

Julia Wheeler (31 tuổi) sống tại Perth, tây Australia được mệnh danh là nàng tiên cá ngoài đời thực vì có thể nín thở suốt 4 phút rưỡi dưới đáy đại dương.

Không khí ghê rợn trong 'thành trì' của IS

Không khí ghê rợn trong 'thành trì' của IS

Lực lượng Iraq rà soát khoảng 300 khu vực được cho là có nhiều thi thể bị vùi lấp.

Trải nghiệm lạ lẫm bên trong bảo tàng mỳ tôm

Trải nghiệm lạ lẫm bên trong bảo tàng mỳ tôm

Những ai yêu mến loại mỳ này và nền văn hóa của xứ sở Phù Tang, không thể bỏ qua bảo tàng mỳ tôm ở Yokohama.

Đột nhập lò đào tạo 'nô lệ' phục vụ thế giới

Đột nhập lò đào tạo 'nô lệ' phục vụ thế giới

Tại Philippines có những lò đào tạo người giúp việc cho các quốc gia giàu có.

Giải cứu bé 3 tuổi mắc kẹt trên 'chuồng cọp' tầng 4

Giải cứu bé 3 tuổi mắc kẹt trên 'chuồng cọp' tầng 4

Một bé gái 3 tuổi tại miền trung Trung Quốc đã được những người hàng xóm nhanh chóng giải cứu sau khi bị mắc kẹt trên "chuồng cọp" tầng 4.