cau hoi tu nguoi phu nu nga khien ong putin boi roi hinh anh 1

Tổng thống Putin chụp hình cùng người phụ nữ đã đặt nhiều câu hỏi khiến ông lúng túng (Ảnh: Alexey Druzhinin)

Trong chuyến đi đến thành phố quê hương Saint Petersburg hôm qua (19/2), Tổng thống Vladimir Putin, sau khi đặt vòng hoa tại mộ của một cố vấn chính trị, đã được những người dân gần đó tiếp xúc, quay phim bằng điện thoại di động.

Một người phụ nữ mặc áo trùm đầu bất ngờ bước tới hỏi ông Putin: "Xin ông cho tôi biết, liệu tôi có thể sống chỉ với 10.800 rúp (4,1 triệu đồng) được không?”

"Tôi nghĩ điều này rất khó," ông Putin khẽ trả lời. Đoạn nói chuyện trên được truyền thông Nga đăng tải rộng rãi.

"Tôi đoán mức lương của ông có lẽ khoảng 800.000 rúp (291 triệu đồng)," cô cho biết.

"Vâng," Tổng thống Nga đáp, “Nhưng một số người ở Nga còn kiếm được nhiều tiền hơn thế, và Tổng thống không phải người có mức lương cao nhất.”

 

Người phụ nữ trên, được biết đang học ngành kế toán và phải sống nhờ trợ cấp cho người khuyết tật, tiếp tục nói về những chi phí hàng ngày.

“Một lần mua sắm tại cửa hàng tạp hóa tốn ít nhất 1.000 rúp,” cô nói, “Trong khi các hóa đơn tiện ích cho một căn hộ có giá ít nhất 4.000 rúp.”

"Tất nhiên bạn nói đúng, chúng ta vẫn còn rất nhiều vấn đề xã hội mà chính phủ cần giải quyết", Tổng thống Putin trả lời. 

"Tại sao không giải quyết chúng ngay?" Người phụ nữ hỏi lại.

"Chúng tôi đang giải quyết chúng," ông Putin nói, đồng thời tiết lộ ông đã phải chứng kiến "những ngôi nhà mục nát" bị phá dỡ ở những quốc gia khác do các điều luật kiểm soát giá thuê nhà.

Người phụ nữ sau đó đã xin phép chụp kiểu ảnh chung với Tổng thống Nga.

Ông Putin đã dành thời gian Saint Petersburg để kỷ niệm 20 năm ngày mất của cố vấn chính trị đầu tiên của ông, cựu thị trưởng thành phố Anatoly Sobchak.

Theo danviet.vn