{keywords}
 

Theo Shanghaiist, nồi lẩu khổng lồ này do Dezhuang Restaurant, một trong những nhà hàng lẩu lớn nhất ở Trùng Khánh, Trung Quốc tạo ra.

{keywords}
 

Nồi lẩu này có đường kính 10m, nặng khoảng 13 tấn và cao 1,06m. Nồi lẩu được chia làm hai, mỗi bên một vị. Tại thành nồi, có đủ chỗ cho 56 người ngồi ăn, đại diện cho 56 tộc người ở Trung Quốc.

{keywords}
 

Để nấu nồi lẩu này cần có 2.000 kg gia vị, 200 kg tiêu, 500 kg ớt. Lượng điện cần để nồi lẩu hoạt động là 220 kilowatts.

{keywords}
 

Sau khi được chia thành 8 phần để chuyển từ Trùng Khánh tới Thượng Hải, người của nhà hàng sẽ mất 5 ngày để lắp ráp nồi lẩu.

Hoài Linh