Sakuya, tác giả của bức ảnh chia sẻ, anh bắt được con cá lạ bên bờ biển đảo Kozu. Sinh vật dài khoảng 10cm và có vẻ ngoài rất đặc biệt.

Nhật,cá lạ,cá Picasso
Ảnh chụp con cá lạ do anh Sakuya cho đăng tảo trên Twitter thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Sở hữu đôi mắt to khác thường cùng lớp vảy màu xanh dương với đủ hình dáng, kích cỡ khác nhau, con cá "độc, dị" ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Kể từ khi được đăng tải lên mạng xã hội Twitter ngày 12/1, bức ảnh chụp cá đã thu hút hơn 42.000 lượt "Thích" và gần 10.000 lượt chia sẻ lại. Một bình luận nhận được nhiều ý kiến tán thưởng gọi sinh vật là "cá Picasso".

 
Nhật,cá lạ,cá Picasso
Ảnh: Twitter

Hiện tượng "cá Picasso" được sôi nổi bàn tán đến mức kênh truyền hình Fuji của Nhật đã quyết định tham vấn các chuyên gia về sinh vật lạ. Kết quả hé lộ, đây thực tế là một loài cá biển sâu tương đối phổ biến.

Theo các chuyên gia về sinh vật biển sâu Nhật, "cá Picasso" thực tế là một cá thể thuộc loài cá có danh pháp khoa học Polyipnus matsubarai, chuyên sống ở tây bắc Thái Bình Dương, kể cả Nhật và Philippines. Bất chấp vẻ ngoài dị thường, cá nến Matsubarai được ti không độc và có thể ăn được. Dẫu vậy chưa có bất kỳ chuyên gia nào từng tử ăn loài cá này.

Tuấn Anh