Một người đàn ông Scotland đã tự đẩy mình vào rắc rối lớn khi vô tình khai nhầm bản thân là khủng bố trên mẫu đơn trực tuyến xin cấp visa Mỹ.

Xe bọc thép rầm rập tới Paris chống biểu tình

Tiết lộ sốc về chiêu "nịnh" ông Trump của Ảrập Xêút

Theo tờ The Independent, ông John Stevenson, 70 tuổi và vợ - bà Marion, cư dân ở Inverclyde, Scotland dự định đi nghỉ đông ở New York, Mỹ trong tháng 12 này. Tuy nhiên, sự cố xảy ra ngoài ý muốn đã khiến ông Stevenson tự hủy hoại kỳ nghỉ của gia đình mình, cũng như bị cấm nhập cảnh vào Mỹ vĩnh viễn.

Bị Mỹ 'cấm cửa' vĩnh viễn vì khai nhầm là khủng bố

"Tôi đang điền mẫu visa trực tuyến và liên tục bị hết thời gian chờ trước khi có thể đánh dấu vào hết các ô theo yêu cầu đăng ký. Sau đó, mạng ngắt kết nối và khi khôi phục được, tôi thấy máy hiện lên là tôi đã hoàn thành việc điền mẫu khai. Một trong các câu hỏi là 'Bạn có phải là khủng bố không?' và nó chắc chắn đã được chuyển từ 'Không' sang 'Có' mà tôi không hay biết", ông Stevenson kể.

Ông Stevenson nói, bản thân thậm chí đã không nhận ra sai sót cho tới khi ông gọi điện cho cơ quan quản lý biên giới Mỹ và cung cấp các thông tin hộ chiếu. Họ phản hồi rằng, ông là khủng bố.

 

Bất chấp nhiều nỗ lực thuyết phục các quan chức Mỹ về sự nhầm lẫn, ông Stevenson vẫn bị cấm nhập cảnh vào nước này. Hiện vợ chồng ông thậm chí không thể lên lịch lại chuyến đi nghỉ ở Mỹ do không biết còn được phép tới quốc gia này nữa không.

Ngoài ra, ông Stevenson và vợ nhiều khả năng sẽ mất 2.500USD đã chi cho kỳ nghỉ dự kiến ở New York. Cụ thể, hãng hàng không United Airlines thông báo, họ sẽ không được bồi hoàn chi phí mua vé máy bay. Họ cũng sẽ mất tiền đặt phòng trước ở khách sạn Mỹ.

"Đáng lẽ chúng tôi đã đi Mỹ từ ngày 3/12. Mọi chuyện giờ thật tồi tệ và đây là cơn ác mộng lớn nhất đời tôi. Tôi đang bị đối xử như một tên tội phạm", ông Stevenson than thở.

Gia đình ông Stevenson hiện hy vọng có thể đảo ngược được lệnh cấm nhập cảnh khi tới khiếu nại tại Đại sứ quán Mỹ ở London.

Tuấn Anh

Cử chỉ thân thương của Bush "con" với bà Obama

Cử chỉ thân thương của Bush "con" với bà Obama

Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush (Bush "con") đã có cử chỉ thân thương dành riêng cho cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tại lễ tang cha mình.

Mỹ ra yêu sách mới với Nga

Mỹ ra yêu sách mới với Nga

Mỹ vừa ra yêu sách mới, đòi Nga phải từ bỏ hoặc thay đổi một mẫu tên lửa bị Washington cáo buộc không tuân thủ hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân INF.

Xem người Nhật trổ tài hồi sinh cá đông lạnh bằng nước ấm

Xem người Nhật trổ tài hồi sinh cá đông lạnh bằng nước ấm

Mọi người vô cùng sửng sốt khi chứng kiến cảnh một con cá đông lạnh đột nhiên sống dậy sau khi được thả vào chậu nước ấm.