Spice, một loại ma túy tổng hợp mới, đã biến người dùng nó trở thành "xác sống" chỉ trong vài phút.

Spice hiện đang hủy hoại cuộc sống của rất nhiều người trên khắp nước Anh, DailyMail đưa tin. Báo này đã phỏng vấn Ginge và Macca, hai người vô gia cư ở thành phố Manchester, về tác hại của ma túy tổng hợp Spice.

Bí ẩn loại ma túy biến con người thành 'xác sống'

Ginge kể: “Tôi bắt đầu hút Spice sau khi ra mãn hạn tù vào năm 2012. Ít nhất là 90% người vô gia cư ở Manchester hút Spice. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi và rẻ hơn nhiều loại chất gây nghiện khác".

"Spice có tác dụng mạnh, và đó là lý do tại sao chúng tôi dùng nó. Spice sẽ làm bạn cảm thấy ấm áp ở bên trong chứ không phải đang ở ngoài đường với các bộ phận tê cóng", Ginge cho biết thêm.

Bí ẩn loại ma túy biến con người thành 'xác sống'

Macca cho biết: “Tôi nghiện. Tôi đã thử mọi loại ma túy vì sống trên đường phố. Cuộc sống quá khó khăn và tất cả những gì tôi muốn là đẩy lùi mọi đau đớn".

Chỉ 10 phút sau khi tới khu trung tâm thành phố Manchester, phóng viên tờ Ngôi sao đã liên tục được mời mua túi thuốc Spice chỉ với giá 10 bảng Anh (gần 300 nghìn đồng).

Người bán nói: "Các vị có thể mua nó ở bất cứ đâu xung quanh đây, dù cảnh sát đã dẹp nhiều người bán kể từ khi các tấm hình chụp những người dở sống dở chết dật dờ khắp các phố xuất hiện".

 

Tại vườn Piccadilly, phóng viên vẫn thấy khoảng 60 người vô gia cư hút Spice.

Cuộc khủng hoảng "xác sống" do Spice gây ra bắt đầu thu hút sự chú ý của công chúng Anh hồi tháng 3 sau khi một người ở Manchester công bố đoạn video ghi lại cảnh những người vật vờ do tác động của loại ma túy này.

Bí ẩn loại ma túy biến con người thành 'xác sống'

Trong video, những người đàn ông, đàn bà, với gương mặt xanh xao, mắt mở nhưng trống rỗng, đi loạng choạng trên phố với hai tay thõng thượt. Một số khác đứng dựa vào đâu đó như ma nơ canh, hoặc bất tỉnh trong tư thế thẳng đứng.

Manchester hiện là trung tâm của khủng hoảng nhưng hiện 'dịch xác sống' đã lan nhanh sang nhiều thành phố khác, gồm cả Birmingham và Cambridge.

Hoài Linh

Dự báo ghê sợ về đại dịch xác sống trên trái đất

Dự báo ghê sợ về đại dịch xác sống trên trái đất

Virus xác sống (hay thây ma sống lại) sẽ lan khắp thế giới loài người với tốc độ nhanh hơn nhiều "cái chết đen".

Hàng trăm "xác sống" chiếm công viên của Nga

Hàng trăm "xác sống" chiếm công viên của Nga

 Hàng trăm thanh niên trẻ hóa trang thành các thây ma sống lại và ma cà rồng đã tập trung tại công viên Sosnovka ở St.Petersburg, Nga.

Mỹ lập chiến dịch chống ‘xác sống’

Mỹ lập chiến dịch chống ‘xác sống’

 Business Insider cho hay Bộ Quốc phòng Mỹ đã có một kế hoạch triển khai cho mọi kịch bản thảm họa, trong đó có chiến lược chi tiết đối phó với ngày tận thế ‘xác sống’.

Dịch bệnh quái ác biến người thành 'xác sống'

Dịch bệnh quái ác biến người thành 'xác sống'

Không phải là phim ảnh mà trên thực tế, dịch bệnh bí hiểm này biến các trẻ em thành 'xác sống di động', không thể phân biệt được nguy hiểm, thậm chí cả khi bị bắt lửa.