Theo trang tin Insider, hàng triệu con cá hồi Chinook được nuôi trong các trang trại nhân giống sẽ được chở từ các vùng sông khô hạn đi đem thả trực tiếp vào các khu vực hạ lưu nhiều nước và lạnh hơn ở vùng Vịnh San Francisco.

Đây là một nỗ lực nhằm tối đa hóa tỷ lệ sống sót của các loài cá hồi ở California, trong bối cảnh tiểu bang này đang phải đối mặt với một số điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất.

'Phóng sinh' gần 17 triệu con cá hồi để kích thích kinh tế
 Gần 17 triệu con cá hồi mới lớn sẽ được bang California đem thả tại các khu vực xung quanh Vịnh San Francisco. Ảnh: Insider

Dự kiến đến cuối tháng này, khoảng 16,8 triệu con cá hồi mới lớn sẽ được chở bằng xe tải trên quãng đường hơn 48.000km từ các trại nhân giống đến các điểm thả trực tiếp xung quanh Vịnh San Francisco, và tại các thành phố San Pablo, Half Moon và Monterey.

 

Cơ quan Cá và Động vật hoang dã bang California (CDFW) tin rằng nhiều con cá hồi có thể sống sót và phát triển đến kích thước tối đa, đồng thời tránh được những hành trình gian khổ mà chúng có thể phải trải qua nếu tự di chuyển. Cơ quan này cho biết, ít nhất từ 80 đến 160km đường di chuyển từ sông ra biển của các đàn cá hồi ở California sẽ trở nên ấm hơn và nông hơn so với thông thường.

"Trước mắt, sáng kiến trên sẽ mang lại cho chúng ta hy vọng. Và chúng tôi cũng rất vui vì họ có thể di chuyển những con cá này. Nhưng đó cũng là một minh chứng rất đáng buồn cho những gì đang xảy ra với các con sông tại tiểu bang của chúng ta", John McManus, nhà môi trường học và Giám đốc điều hành Hiệp hội Cá hồi Golden Gate, cho biết với CBS.

Việt Anh

Xác cá quý hiếm sống ở độ sâu hàng nghìn mét trôi dạt vào bờ biển Mỹ

Xác cá quý hiếm sống ở độ sâu hàng nghìn mét trôi dạt vào bờ biển Mỹ

Một xác sinh vật biển quý hiếm với thân hình kỳ lạ đã trôi dạt vào bờ biển ở California (Mỹ) vào tuần trước.

Du khách lặn biển ở Australia bị hàng trăm con cá mập vây quanh

Du khách lặn biển ở Australia bị hàng trăm con cá mập vây quanh

Khi đang lặn ở khu vực ngoài khơi đảo Bắc Stradbroke, gần Brisbane của Australia, Anita Ong bất ngờ phát hiện ít nhất 200 con cá mập đang vây quanh mình.