Theo trang tin Sacramento Bee, tình huống hy hữu trên diễn ra trong phiên tòa trực tuyến xét xử tội vi phạm luật giao thông của bác sĩ Scott Green, được tổ chức hôm 25/2. Vị bác sĩ đã hiện ra trên màn hình ứng dụng Zoom khi vẫn mặc nguyên bộ đồ phẫu thuật và đeo khẩu trang y tế. Thậm chí, những người tham dự phiên tòa trực tuyến còn nghe rõ âm thanh của các thiết bị trong phòng mổ.

Trước hoàn cảnh trên, thư ký phiên tòa đã hỏi bác sĩ Green có sẵn sàng cho phiên xét xử của mình hay không. Vị bác sĩ nói rằng ông vẫn sẵn sàng.

Vị thư ký cũng lưu ý rằng, quá trình tố tụng sẽ được phát trực tiếp, do luật pháp Mỹ quy định mọi phiên tòa liên quan đến tội vi phạm luật giao thông đều phải diễn ra công khai. Bác sĩ Green nói rằng ông hiểu điều đó nhưng vẫn tiếp tục phẫu thuật.

 Video: Sacramento Bee

 

Khi thẩm phán Gary Link tham gia phiên xử trực tuyến, ông đã chau mày và do dự trong việc tiến hành phiên tòa, vì lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng đến tình trạng bệnh nhân. Tuy vậy, bị cáo vẫn một mực cho rằng ông đang làm việc cùng một bác sĩ khác, nên sẽ không gây ảnh hưởng đối với bệnh nhân của mình.

Cuối cùng, thẩm phán Gary Link nói rằng việc xét xử trong hoàn cảnh này là không phù hợp, do sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân vẫn là ưu tiên hàng đầu. Ông quyết định dời phiên tòa sang 3 giờ chiều ngày 4/3 tới, và các bên liên quan đều đồng ý với khung giờ mới này.

Ủy ban y tế bang California cho biết, họ sẽ xem xét sự việc và mong muốn các bác sĩ sẽ tuân theo tiêu chuẩn khi chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Phía bác sĩ Scott Green hiện chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này.

Việt Anh 

Chơi golf trong khu cách ly, cách kiếm tiền kiểu mới thời Covid-19

Chơi golf trong khu cách ly, cách kiếm tiền kiểu mới thời Covid-19

Hàng chục du khách Hàn Quốc đang được cách ly Covid-19 tại khu nghỉ dưỡng golf ở tỉnh Nakhon Nayok, Thái Lan.

Bôi kem chữa chàm, bé gái mọc lông, trán nhô ra

Bôi kem chữa chàm, bé gái mọc lông, trán nhô ra

Một bé gái 5 tháng tuổi ở Trung Quốc, sau khi được thoa một loại kem dưỡng để chữa chàm, đã bị béo phì, mặt biến dạng, lông tóc mọc nhiều, phần trán và má được mô tả là "cứng như đá".