Ấn Độ treo cổ 4 thủ phạm vụ cưỡng hiếp làm chấn động thế giới

Theo AP, việc thi hành án đã đặt dấu chấm hết cho vụ việc từng phơi bày quy mô bạo lực tình dục chống phụ nữ ở Ấn Độ và khiến người dân nước này đòi hỏi công lý phải thực hiện nhanh.

Các đối tượng trên bị treo cổ tại nhà tù Tihar tại thủ đô New Delhi, báo Press Trust of India dẫn lời giới chức nhà tù cho biết.

Nạn nhân vụ cưỡng hiếp là một sinh viên y, học chuyên ngành vật lý trị liệu , 23 tuổi. Sau khi rời rạp chiếu phim, cô và một bạn trai bị 6 nam giới lừa lên một chiếc xe buýt tư nhân. Khi xung quanh không có ai, nhóm người này đánh đập anh bạn trai và liên tiếp cưỡng hiếp cô gái.

Ấn Độ treo cổ 4 thủ phạm vụ cưỡng hiếp làm chấn động thế giới
Mẹ nạn nhân mừng vì công lý được thực thi
 

Các đối tượng này sử dụng một thanh kim loại để xâm phạm nữ sinh trên, gây ra các vết thương chết người ở bên trong. Sau khi tấn công, nhóm đối tượng trên vứt cả hai nạn nhân ở vệ đường, cô gái qua đời hai tuần sau đó.

Vụ việc trên đã thu hút sự chú ý của thế giới và khiến các nghị sĩ Ấn Độ tăng cường hình phạt với tội cưỡng dâm.

Đối mặt với các cuộc biểu tình của công chúng và sức ép chính trị sau vụ việc, chính phủ Ấn Độ đã cải tổ một số luật về bạo lực tình dục, thiết lập các toà án xử lý nhanh các vụ cưỡng hiếp thay vì mất hơn chục năm mới xử lý xong một vụ việc.

Những kẻ phạm tội đã bị xét xử khá nhanh. Bốn tên bị kết tội và nhận án tử hình vào năm 2013. Tới năm 2017, toà án cấp cao Ấn Độ ra phán quyết tán thành bản án trước đó.

Một tên tự vẫn trong tù trước khi bị xét xử. Đối tượng thứ 6, là trẻ vị thành niên vào thời điểm vụ tấn công diễn ra bị kết án 3 năm tù, chịu giam giữ tại nhà tù dành cho thanh thiếu niên.


Hoài Linh