Sự cố gây rúng động xảy ra hôm 24/9, khi Jitender Gogi, một trùm xã hội đen khét tiếng từng bị bắt giam từ năm 2020, được đưa ra xét xử tại tòa án ở phía bắc New Delhi.

Ấn Độ rúng động vụ ám sát trùm xã hội đen giữa phòng xử án

Khi Gogi tới tòa, hai tay súng từ nhóm Tillu đối địch, cải trang thành luật sư đã đột nhập vào phòng xử án và nã đạn vào ông ta. Trùm xã hội đen sau đó được tuyên bố đã chết tại bệnh viện.

Theo báo RT, các nhân viên thuộc lực lượng đặc nhiệm áp giải Gogi đã bắn trả hai tay súng lạ mặt, tiêu diệt chúng ngay tại chỗ.

Kênh NDTV dẫn lời Rakesh Asthana, quan chức cảnh sát New Delhi xác nhận, một người thứ ba cũng thiệt mạng trong vụ xả súng. Theo các báo cáo ban đầu, tổng cộng 4 người đã tử nạn.

Dù truyền thông địa phương đưa ra các con số thống kê khác nhau, nhưng hầu hết cho biết, ít nhất 6 người khác, bao gồm cả một nữ luật sư, đã bị thương trong sự cố.

 

Gaurav Pandhi, nghị sĩ thuộc đảng Quốc đại Ấn Độ sau đó đã cho đăng tải một đoạn video quay từ hành lang ngoài phòng xử án. Trong đoạn đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, tiếng súng nghe rõ thấy phát ra từ trong phòng xử án và một sĩ quan cảnh sát đứng ở cửa đang chĩa súng vào bên trong.

Một video khác cho thấy một nạn nhân được đưa lên xe cứu thương.

Theo truyền thông Ấn Độ, băng đảng của Gogi và nhóm Tillu đã đụng độ suốt nhiều năm. Mối thù hận giữa hai bên đã dẫn đến cái chết của ít nhất 25 người.

Vụ ám sát Gogi đang làm dấy lên những câu hỏi về quy trình an ninh tại các tòa án Ấn Độ.

Tuấn Anh

Rúng động tin nhà báo Ấn Độ bị bắt cóc, thiêu sống

Rúng động tin nhà báo Ấn Độ bị bắt cóc, thiêu sống

Cảnh sát Ấn Độ mới đây đã tìm thấy thi thể nhà báo Sandeep Kothari, người đã bị 3 đối tượng thuộc một băng đảng xã hội đen bắt cóc và thiêu sống.

Cái chết bí ẩn của 'hoa hậu thế giới ngầm' khét tiếng mạng xã hội

Cái chết bí ẩn của 'hoa hậu thế giới ngầm' khét tiếng mạng xã hội

Claudia Ochoa Félix, bà trùm nóng bỏng mệnh danh "hoa hậu thế giới ngầm" tại Mexico với đông người theo dõi trên mạng xã hội, được phát hiện đã chết một cách khó hiểu ở nhà người tình.