Tờ Trung Quốc Nhật báo ngày 11/2 đưa tin, bệnh nhân 33 tuổi mang thai ở tuần 37 đã trải qua ca sinh mổ thành công tại bệnh viện Đại học Giao Thông Tây An thuộc thành phố Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây.

Trung Quốc,virus corona,virus viêm phổi
Người phụ nữ nhiễm 2019-nCoV đã sinh con gái mạnh khỏe ở tỉnh Thiểm Tây. (Ảnh: people.cn)

Bé gái nặng hơn 2,7kg đã được làm xét nghiệm axit nucleic ngay khi chào đời và cho kết quả âm tính với 2019-nCoV. Hiện bé đang được chăm sóc tích cực và sẽ được làm xét nghiệm lần nữa trong ít ngày tới để xác nhận lại kết quả trên, theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa bệnh dịch tỉnh Thiểm Tây.

 

Người mẹ hiện đã được chuyển tới khu điều trị sốt, còn em bé được đưa tới khu cách ly dành cho trẻ sơ sinh để các bác sĩ chăm sóc và theo dõi. Cả hai hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định, theo Liu Ming, Giám đốc ban quản lý y tế của bệnh viện.

Shangluo dẫn lời ông Liu Ming cho biết, vào ngày 7/2, thai phụ trên được đưa từ bệnh viện trung tâm thành phố Shangluo cũng thuộc tỉnh Thiểm Tây tới bệnh viện Đại học Giao thông Tây An. Tại đây, các chuyên gia y tế đã đưa ra một loạt phác đồ điều trị và chuẩn bị mọi thứ cần thiết để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Hai bác sĩ sản khoa, hai bác sĩ gây mê, một nữ hộ sinh, ba bác sĩ sơ sinh và hai y tá đã tham gia vào ca mổ lấy thai.

Thanh Hảo