Clarisa Figueroa, 46 tuổi và con gái Desiree, 24 tuổi, bị truy tố tội giết người cấp độ một. Ngoài ra, cảnh sát Chicago cũng truy tố Piotr Bobak, 40 tuổi, bạn trai của Clarisa, vì đã che giấu tội ác.

Nạn nhân là Marlen Ochoa-Lopez, 19 tuổi, mang thai tháng thứ 9. Hôm 23/4, Clarisa đã dụ dỗ Ochoa tới nhà bà ta để lấy quần áo cho trẻ sơ sinh. Tại đây, mẹ con Clarisa đã siết cổ Ochoa tới chết, sau đó lấy thai nhi ra khỏi tử cung của nạn nhân. 

Thai phụ bị siết cổ, rạch bụng cướp con chưa sinh
Từ trái qua: Clarisa, Desiree và Piotr. Ảnh: Sở Cảnh sát Chicago.

Sau đó, Clarisa đã gọi điện thoại tới số khẩn cấp 911 và nói rằng bà ta vừa sinh con nhưng đứa trẻ đang gặp nguy hiểm. Khi nhân viên y tế tới nơi, “đứa trẻ không còn thở, đã tím tái”, một phát ngôn viên Cơ quan Cứu hỏa Chicago cho hay.

Theo báo Chicago Tonight, đứa trẻ hiện vẫn còn sống và đang ở trong bệnh viện nhưng vẫn ở “tình trạng nghiêm trọng”.

 

Thi thể của nạn nhân Ochoa được phát hiện sáng sớm 15/5 trong một thùng rác phía sau căn nhà của Clarisa. Nhà chức trách cũng tìm được hung khí ngay bên cạnh thi thể của nạn nhân. Chiếc xe của nạn nhân được phát hiện đậu gần đó.

Desiree Figueroa sau đó thú nhận đã giúp mẹ cô ta sát hại thai phụ. Clarisa ban đầu chối bay việc Ochoa có đến nhà bà ta vào ngày nạn nhân mất tích, nhưng sau đó lại thừa nhận có quen biết và từng gặp nạn nhân trong quá khứ.

Trong khi đó, gia đình của Ochoa cho hay, một phụ nữ trên Facebook đã dụ thai phụ tới nhà để lấy xe tập đi và quần áo cho trẻ sơ sinh.

Theo một phát ngôn viên của gia đình nạn nhân, Clarisa còn mở một chiến dịch quyên góp trên mạng. Chiến dịch mang tên GoFundMe này nói rằng, đứa trẻ đã chết, cần tiền để mai táng.

Cảnh sát sau đó đã tiến hành xét nghiệm ADN, xác nhận Ochoa và chồng Yiovanni mới là cha mẹ đẻ của đứa trẻ. Yiovanni Lopez, 20 tuổi, cho biết nỗi đau mà gia đình họ phải chịu đựng là không thứ gì có thể so sánh nổi.

Dương Lâm