Trang tin NDTV, dẫn lời một quan chức cơ quan cứu hộ khẩn cấp của Nigeria, cho biết vụ tai nạn xảy ra trên một khúc sông chảy qua làng Tijana, thuộc bang Niger của nước này hôm 10/5 vừa qua.

Ông Ibrahim Audu Hussein, người phát ngôn của cơ quan khẩn cấp bang Niger, cho biết chiếc tàu chở khoảng 100 người vỡ làm hai mảnh, sau khi va phải một khúc cây trôi trên lòng sông, dưới điều kiện thời tiết xấu.

Tàu vỡ đôi khi đâm vào khúc cây trôi sông, ít nhất 30 người thiệt mạng
Các vụ tai nạn lật tàu thuyền thường xuyên xảy ra ở các tuyến đường thủy của Nigeria. Ảnh: BBC

"Cho đến nay, 30 thi thể đã được trục vớt và 5 người vẫn mất tích", ông Hussein cho biết về vụ tai nạn. “65 hành khách đã được giải cứu với sự giúp đỡ của các thợ lặn địa phương".

 

Cũng theo ông Hussein, trời mưa to đã làm cản trở công tác tìm kiếm, nhưng các thợ lặn vẫn bất chấp khó khăn để giải cứu các nạn nhân.

Các vụ tai nạn lật tàu thuyền thường xuyên xảy ra ở các tuyến đường thủy của Nigeria, đặc biệt là vào các thời điểm mùa mưa trong năm. Nguyên nhân chủ yếu do các phương tiện thường chở quá tải, trong khi điều kiện bảo trì thường rất thiếu thốn.

Việt Anh

Va chạm tàu thủy trên sông, hàng chục người Bangladesh tử nạn

Va chạm tàu thủy trên sông, hàng chục người Bangladesh tử nạn

Ít nhất 25 người thiệt mạng trong vụ va chạm giữa hai tàu thủy xảy ra sáng 3/5 ở sông Padma thuộc Bangladesh.

Hình ảnh tàu ngầm Indonesia vỡ vụn dưới đáy biển

Hình ảnh tàu ngầm Indonesia vỡ vụn dưới đáy biển

Giới chức quân đội Indonesia thông báo, họ đã tìm thấy xác của tàu ngầm KRI Nanggala 402 mất tích nằm dưới đáy vùng biển ngoài khơi đảo Bali.