Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, đoàn tàu đặc biệt chở ông Kim và đoàn tùy tùng đã rời khỏi nhà ga Bắc Kinh vào lúc 14h08 (giờ địa phương). Các quan chức cấp cao Trung Quốc đã ra ga tiễn nhà lãnh đạo Triều Tiên. Dự kiến, đoàn tàu sẽ về đến Triều Tiên vào sáng sớm mai (10/1).

Tàu chở Kim Jong Un rời Bắc Kinh về Bình Nhưỡng
Đoàn tàu chở ông Kim Jong Un đang trên đường về Bình Nhưỡng. (Ảnh: Yonhap)

Ông Kim đã đến Bắc Kinh vào hôm 8/1 và tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh với ông Tập vài giờ sau đó. Chi tiết về cuộc gặp kéo dài hàng giờ giữa hai nhà lãnh đạo không được tiết lộ. Sau khi hội đàm, ông Tập đã tổ chức tiệc đón tiếp ông Kim. Ngày 8/1 cũng là sinh nhật lần thứ 35 của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Sáng 9/1, ông Kim đã tới thăm một nhà máy dược nằm trong khu phát triển kinh tế - công nghệ ở thủ đô Trung Quốc. Một số nguồn tin cho biết, ông đã dành khoảng 20-30 phút để đi thăm quan nhà máy của công ty dược Đồng Nhân Đường.

 

Ông Kim đã ăn trưa với ông Tập trước khi ra ga. Đi cùng ông có phu nhân Ri Sol Ju, em gái Kim Yo Jong và các quan chức cấp cao khác.

Tàu chở Kim Jong Un rời Bắc Kinh về Bình Nhưỡng
Cảnh sát Trung Quốc hộ tống xe chở ông Kim trên đường phố Bắc Kinh (Ảnh: Yonhap)

Đây là chuyến thăm Trung Quốc thứ 4 của ông Kim kể từ khi ông lên làm lãnh đạo Triều Tiên vào cuối năm 2011 và diễn ra giữa những đồn đoán về một cuộc gặp thượng đỉnh lần hai có thể sắp diễn ra giữa ông Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong bài diễn văn mừng Năm mới, ông Kim cảnh báo ông có thể đi một hướng đi mới nếu Mỹ duy trì áp lực và các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên. Tuy nhiên, người đứng đầu chính quyền Bình Nhưỡng đã để ngỏ cánh cửa cho các cuộc đối thoại với Mỹ và sẵn sàng gặp mặt ông Trump bất cứ lúc nào.

Sầm Hoa