Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) đưa tin, đoạn video cho thấy bà Xiang Xueqiu, vợ của Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier, đã xô xát với một số nhân viên bán hàng khi đang mua sắm tại một cửa hàng thời trang tại Seoul hôm 9/4.

Vụ việc mở đầu với việc bà Xiang rẽ vào cửa hàng và thử qua một số loại quần áo khác nhau, song cuối cùng đã rời đi mà không mua được bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, một nhân viên đã nhầm tưởng bà Xiang quên chưa trả tiền mua một chiếc áo khoác bên trong cửa hàng, vì chiếc áo khoác bà đang mặc trông giống một bộ đồ mà cửa hàng đang bày bán.

Nhân viên này sau đó đã ra khỏi cửa hàng để gọi bà Xiang quay lại trả tiền, nhưng sau khi nhận ra nhầm lẫn của mình, cô đã chủ động xin lỗi. Tuy nhiên, vợ của Đại sứ Bỉ đã trở nên tức giận vì những lời cáo buộc và quay trở lại cửa hàng.

Video cảnh xô xát giữa vợ Đại sứ Bỉ và nhân viên cửa hàng tại Seoul được KBS đưa tin. Video: KBS News

Video sau đó ghi lại cảnh bà Xiang xô đẩy và đánh vào đầu, vào lưng nữ nhân viên này. Khi một nhân viên khác của cửa hàng bước đến và can ngăn, khuyên bà Xiang giữ bình tĩnh, bà Xiang đã thẳng tay tát vào mặt của nữ nhân viên đó.

Cảnh sát sau đó đã được gọi đến giải quyết vụ việc. Nhưng sau khi biết Xiang Xueqiu là vợ của Đại sứ Peter Lescouhier, họ đã để bà rời đi do thành viên gia đình các nhà ngoại giao ở nước ngoài được hưởng "quyền miễn trừ" truy tố tại nước họ đang công tác, dựa theo Công ước Vienna về các mối quan hệ ngoại giao.

 

Theo SCMP, nhân viên bán hàng cho biết cô bị bầm tím mặt và tụ máu mắt sau vụ xô xát với bà Xiang, nhưng vẫn chưa nhận được bất cứ lời xin lỗi nào từ vợ Đại sứ Bỉ. Cho nên, cô đã quyết định chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội nhằm mục đích cảnh báo các nhân viên bán hàng khác tránh sự việc tương tự.

Cảnh sát địa phương cho biết vụ việc hiện đang được tiến hành điều tra. Dư luận ở Hàn Quốc đã phẫn nộ trước hành động của bà Xiang. Một số cư dân mạng thậm chí đề nghị vợ chồng Đại sứ Bỉ nên rời khỏi Hàn Quốc.

Một cư dân mạng cho biết: "Điều gì sẽ xảy ra nếu vợ Đại sứ Hàn Quốc cũng tát một nhân viên bán hàng ở Bỉ?". Một người khác thì bình luận: "Đề nghị chính phủ Bỉ triệu hồi đại sứ và bồi thường thiệt hại. Nếu chúng ta để vụ này chìm xuồng, các nước khác sẽ xem thường chúng ta".

Hiện Đại sứ quán Bỉ ở Seoul chưa đưa ra bình luận về vụ việc trên.

Việt Anh

Đại sứ Nga kể tình hình thực tế ở Triều Tiên

Đại sứ Nga kể tình hình thực tế ở Triều Tiên

Cuộc sống ở Triều Tiên khá khó khăn, nhưng không có nạn đói và một số chuyến hàng qua biên giới sẽ sớm được nối lại, Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora cho biết.

Hàn Quốc triệu đại sứ Nhật Bản phản đối xả nước nhiễm xạ ra biển

Hàn Quốc triệu đại sứ Nhật Bản phản đối xả nước nhiễm xạ ra biển

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, hôm nay (13/4), triệu tập đại sứ của Tokyo để phản đối quyết định của chính phủ Nhật Bản thải hơn một triệu tấn nước thải nhiễm xạ từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển.