Theo Reuters, trong số này có một nạn nhân nhỏ tuổi nhất của Covid-19, em bé mới 2 tháng tuổi bị bệnh tim.   

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Thái Lan cao kỷ lục
Thái Lan ghi nhận số người nhiễm Covid-19 tử vong theo ngày cao kỷ ục

Sau hơn một năm kiểm soát tốt dịch bệnh, Thái Lan đang đối mặt làn sóng Covid-19 thứ 3, bùng phát hồi tháng 4, với số ca nhiễm mới tăng hơn 3 lần và số người tử vong tăng 6 lần. 

Bangkok, tâm điểm của đợt dịch này, ghi nhận thêm 876 ca nhiễm mới chỉ trong ngày 17/5.  

"Các trường hợp nhiễm mới ở Bangkok rất cao. Tính chung, số ca mới vẫn đang trên đà tăng", Reuters dẫn lời Taweesin Wisanuyothin, một phát ngôn viên của lực lượng tác chiến chống Covid-19 Thái Lan.

Thái Lan có tổng cộng 113.555 người dương tính với Covid-19. Trong số 2.473 ca mới trong 24 giờ qua có khoảng 680 trường hợp được phát hiện thông qua xét nghiệm diện rộng tại các nhà tù. 

Với thêm 35 trường hợp tử vong vì Covid-19, danh sách nạn nhân Covid-19 xấu số ở Thái Lan đã lên đến 649 người.  

Thái Lan đã thành công trong kiểm soát dịch bệnh, duy trì số ca nhiễm ở mức thấp cho tới đợt bùng phát dịch lần 3. Để ngăn chặn sự lây lan của virus, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha thông báo chính phủ có kế hoạch tiêm ngừa Covid-19 cho ít nhất 5 triệu người ở Bangkok hoặc 70% dân số của thành phố này trong tháng 6 và tháng 7 tới.

 

Đến nay, Thái Lan đã sử dụng hơn 2,3 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19, chủ yếu dành cho những người ở tuyến đầu chống dịch hoặc nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao. Nước này dự kiến tiêm đại trà từ tháng 6, đặt mục tiêu tiêm cho 70% dân số là người trưởng thành trong tổng số 66 triệu dân.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.Mai Nguyễn

Ấn Độ chìm trong chết chóc, Thái Lan lại chạm đỉnh ca mắc Covid-19 mới

Ấn Độ chìm trong chết chóc, Thái Lan lại chạm đỉnh ca mắc Covid-19 mới

Số ca tử vong trong ngày vì Covid-19 tại Ấn Độ tiếp tục cao ngất với 4.340 ca. Thái Lan cũng ghi nhận kỷ lục mới về số ca mắc trong 24 giờ với 9.635 ca.

Ca Covid-19 ở Thái Lan, Malaysia đều tăng kỷ lục

Ca Covid-19 ở Thái Lan, Malaysia đều tăng kỷ lục

Thái Lan thông báo số ca nhiễm Covid-19 ở nước này tăng cao kỷ lục, thêm gần 5.000 trường hợp. Số ca nhiễm mới ở Malaysia cũng tăng cao nhất trong 3 tháng.