Ông Biden dự kiến sẽ có bài phát biểu về Covid-19 tại Nhà Trắng vào lúc 16h chiều 29/7 theo giờ địa phương. Theo nguồn thạo tin, lãnh đạo Nhà Trắng sẽ yêu cầu các nhân viên liên bang phải tiêm phòng hoặc đối mặt với với việc thường xuyên phải làm xét nghiệm kiểm dịch. Song, những người không muốn tiêm vắc xin sẽ không có nguy cơ bị sa thải.

Quyết định quan trọng của ông Biden về chống Covid-19
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Theo Reuters, kế hoạch của ông Biden tương tự như quyết định đã công bố của một số tiểu bang Mỹ và thành phố New York. Cụ thể, Thống đốc New York hôm 28/7 tuyên bố rằng, mọi nhân viên tiểu bang cần phải chủng ngừa virus Sars-Cov-2 hoặc làm xét nghiệm hàng tuần.

Trước đó một ngày, chính ông Biden từng hé lộ, Nhà Trắng đang cân nhắc các yêu cầu đối với khoảng 2 triệu nhân viên liên bang.

Nhiều cơ quan Mỹ hôm 28/7 đã ra quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong các tòa nhà liên bang ở những điểm nóng về dịch, phù hợp với các hướng dẫn của Văn phòng Quản lý và ngân sách Nhà Trắng (OMB). Chính quyền Biden cũng yêu cầu mọi nhân viên và khách ra vào các tòa nhà liên bang phải đeo khẩu trang trong không gian đóng kín dù họ đã tiêm chủng hay chưa, ở những khu vực đang chứng kiến số ca nhiễm mới Covid-19 tăng vọt.

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh dịch Mỹ (CDC) cho biết, gần 67% các hạt trên toàn quốc đang có tỷ lệ lây nhiễm virus cao hoặc đáng kể, tăng so với con số 63,4% hôm 27/7. Chính quyền liên bang đang chạy đua để dập dịch với hy vọng tránh các đợt phong tỏa toàn quốc trong tương lai, trong bối cảnh biến thể Delta đang càn quét nhiều vùng và chiến dịch tiêm chủng chững lại.

 

Mỹ hiện vẫn là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch với gần 25,5 triệu mắc và 628.098 trường hợp tử vong.

Tuấn Anh

Mỹ ủng hộ WHO điều tra nguồn gốc Covid-19

Mỹ ủng hộ WHO điều tra nguồn gốc Covid-19

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã có cuộc gặp với Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tại Kuwait hôm 28/7.

Một loạt ca 'Covid-19 đột phá' bùng phát ở Nhà Trắng

Một loạt ca 'Covid-19 đột phá' bùng phát ở Nhà Trắng

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki xác nhận, một số nhân viên Nhà Trắng đã tiêm đủ liều vắc xin ngừa Covid-19 song vẫn nhiễm virus.

>>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Hãy đóng góp cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ theo một trong các phương thức:
  • (i) Đóng góp trực tiếp qua website: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (ii) Chuyển khoản qua các tài khoản ngân hàng của Quỹ. Xem chi tiết thông tin trên website: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (iii) Soạn tin nhắn theo cú pháp: COVID NK gửi 1408, trong đó N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2000, K là thể hiện đơn vị (nghìn đồng).