Theo Cơ quan Phòng vệ tên lửa Mỹ (MDA), hệ thống phòng thủ tên lửa lắp đặt trên tàu khu trục nằm gần Hawaii đã đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) giả định, khi mục tiêu này nằm ở ngoài không gian như một phần của cuộc thử nghiệm được thực hiện hôm 16/11 vừa qua.

Xem tàu chiến Mỹ bắn hạ tên lửa đạn đạo trên không gian
Tên lửa đánh chặn SM-3 Block IIA trong cuộc thử nghiệm hôm 16/11. Ảnh: MDA

Các nguồn tin quân sự Mỹ cho biết, loại tên lửa đánh chặn được hải quân nước này sử dụng trong cuộc thử nghiệm trên là SM-3 Block IIA, được thiết kế để đánh chặn các loại ICBM của đối phương.

“Đây là một thành tựu đáng kinh ngạc, và là cột mốc quan trọng đối với chương trình Aegis BMD SM-3 Block IIA. Bộ Quốc phòng đang nghiên cứu về khả năng tăng cường cho Hệ thống phòng thủ trên mặt đất bằng cách trang bị các bộ cảm biến và nhiều loại vũ khí bổ sung, để phòng thủ trước những mối đe dọa bất ngờ tới từ tên lửa”, Sputnik dẫn lời Giám đốc cơ quan MDA Jon Hill nói.

 

Video: Mô phỏng quá trình tên lửa SM-3 Block IIA bắn hạ ICBM trên không gian. Nguồn: Raytheon Missiles & Defense

Tuấn Trần

Nga sở hữu hệ thống phòng không tối tân tới mức nào?

Nga sở hữu hệ thống phòng không tối tân tới mức nào?

Hệ thống phòng không của Nga tương đối toàn diện với các phương tiện phòng thủ quy mô và hiện đại bậc nhất trên thế giới

Điểm danh 5 mẫu siêu tăng "chết chóc" nhất thế giới

Điểm danh 5 mẫu siêu tăng "chết chóc" nhất thế giới

Được trang bị những công nghệ bảo vệ tối tân cùng với uy lực tấn công mạnh mẽ, những cỗ xe tăng này được ví là "quan tài di động" khi tham gia chiến sự.