RT cho biết, sự việc trên vừa được Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.

Hình ảnh cho thấy toàn bộ diễn biến vụ việc, từ phi công được trang bị đầy đủ vội vã lao ra máy bay đến những chiếc Su-27 giành lợi thế trước các máy bay ném bom của Mỹ và "các máy bay giám sát nước ngoài" phía trên vùng biển trung lập.

RT cho biết, các máy bay NATO thường xuyên bị phát hiện bay sát không phận Nga trên bầu trời Biển Baltic và Biển Đen. Những chuyến bay này ngày càng tăng cường kể từ năm 2014, sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crưm. Moscow coi đó là hành động khiêu khích.

Xem chiến cơ Nga chặn máy bay ném bom Mỹ trên biển Baltic
Ảnh: RT
 

"Sự vi phạm biên giới quốc gia đã bị ngăn chặn", RT trích thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga. Văn bản này cho biết thêm, các máy bay Nga khi thực thi nhiệm vụ đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế về sử dụng không phận.

Theo bộ này, các máy bay của Mỹ và NATO tiếp cận không phận Nga đang tham gia cuộc tập trận Baltop 2020. Sự kiện quân sự này quy tụ 28 tàu, 28 máy bay và 3.000 quân nhân từ 19 nước thành viên NATO, trong đó có Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Canada.

Baltop 2020 kéo dài 1 tuần, tập trung vào luyện tập phòng thủ trên không, tác chiến chống tàu ngầm, ngăn chặn trên biển và các hoạt động đối phó với mìn.

Thanh Hảo

Tàu sân bay Mỹ tuần tra Thái Bình Dương, Trung Quốc tỏ rõ khó chịu

Tàu sân bay Mỹ tuần tra Thái Bình Dương, Trung Quốc tỏ rõ khó chịu

Mỹ lần đầu tiên triển khai cùng lúc 3 hàng không mẫu hạm tới Thái Bình Dương và động thái này lập tức gây phản ứng từ Trung Quốc.

Chiến cơ Indonesia rơi xuống khu dân cư, bốc cháy ngùn ngụt

Chiến cơ Indonesia rơi xuống khu dân cư, bốc cháy ngùn ngụt

Sáng 15/6, chiến cơ Hawk 209 của Không lực Indonesia đã rơi xuống khu dân cư thuộc vùng Kampar, tỉnh Riau. Phi công nhảy dù thành công.