NI: Vũ khí mới của Nga là sát thủ đối với xe tăng phương Tây - Ảnh 1.

Hệ thống vũ khí tên lửa tầm xa có điều khiển Hermes.

Hệ thống vũ khí tên lửa tầm xa có điều khiển Hermes, sản phẩm của Cục Thiết kế chế tạo dụng cụ đã được giới thiệu tại diễn đàn Army-2020.

Tác giả lưu ý một thực tế là tổ hợp được trang bị tên lửa siêu thanh tầm xa có khả năng gần như 100% tiêu diệt được xe tăng của phương Tây. Loại đầu đạn mới có tốc độ bay nhanh gấp 4 lần tốc độ âm thanh. Theo nhà báo, loại đạn này có thể chiếm vị trí chuyển tiếp đặc biệt giữa các loại đạn dược có độ chính xác cao và hệ thống tên lửa phòng không.

Hermes có mô-đun chiến đấu nhỏ gọn bố trí giá phóng cho sáu tên lửa và có thể bắn cả dàn hỏa lực vào sáu mục tiêu cùng một lúc. Loại đầu đạn mới của mỗi tên lửa là đạn nổ phá mảnh công suất lớn, chứa 20kg thuốc nổ TNT. Tầm bắn của Hermes lên tới một trăm kilomet.

Hermes có thể được sử dụng để chống lại xe bọc thép của đối phương, xe chỉ huy hoặc xe tham mưu, trung tâm liên lạc, nhà kho. Mô-đun chiến đấu có thể được lắp đặt trên mọi loại khung gầm, kể cả xe bọc thép. Tác giả nhận định đặc điểm này có thể mang lại ưu thế cho các loại sàn xe hiện có. Tổ hợp được trang bị hệ thống tự động "bắn rồi quên", cũng có khả năng tấn công mục tiêu khi được dẫn đường từ máy bay không người lái và các phương tiện trên biển.

 

Tổ hợp Hermes còn bao gồm một số phương tiện bay không người lái trinh sát và dẫn đường làm nhiệm vụ phát hiện và chiếu sáng mục tiêu.

Nhà báo kết luận rằng tổ hợp Hermes có thể trở thành bước đột phá trong lĩnh vực vũ khí chống tăng. Khi Hermes xuất hiện thì tổ hợp chống tăng Javelin của Mỹ dường như chắc chắn trở nên lỗi thời.

Theo DanViet

Cuộc thử nghiệm tai hại của Mỹ với xe tăng Liên Xô

Cuộc thử nghiệm tai hại của Mỹ với xe tăng Liên Xô

Một tài liệu mật được quân đội Mỹ công bố hồi tháng 6 vừa qua đã hé lộ cuộc thử nghiệm xe tăng T-54 hồi năm 2009 gây ra cái chết cho hai thành viên của kíp lái.

Bên trong chiếc tàu chiến độc nhất vô nhị của Nga

Bên trong chiếc tàu chiến độc nhất vô nhị của Nga

Quái vật biển MD-160 lớp Lun là một con tàu được thiết kế dưới dạng máy bay để giúp làm tăng đáng kể tốc độ di chuyển. Đây là cỗ máy quân sự độc nhất từng được chế tạo thời Liên Xô.