Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng (DRDO) Ấn Độ cho biết, tên lửa Helina được dẫn dường bởi hệ thống hồng ngoại. Nhờ vậy, loại tên lửa này có thể được dùng trong điều kiện ngày lẫn đêm.

Video Ấn Độ thử tên lửa chống tăng thế hệ mới
Tên lửa Nag do Ấn Độ chế tạo. Ảnh: Wikipedia

“Hệ thống Helina hoạt động được cả ngày lẫn đêm, cũng như có thể chống lại các xe tăng được trang bị giáp thông thường hay giáp phản ứng nổ. Helina có thể tấn công các mục tiêu với hai chế độ chiến đấu là bắn thẳng hoặc tấn công vào vùng nóc xe. Ngoài ra, phiên bản của hệ thống Helina là DHRUVASTRA cũng đã được giới thiệu cho Không quân Ấn Độ”, Sputnik trích thông cáo DRDO đưa ra.

Nguồn tin quân sự Ấn Độ trả lời phỏng vấn Sputnik cho biết, do tên lửa Nag là loại vũ khí có điều khiển, nên tầm bắn dành cho phiên bản mặt đất sẽ là 4km, còn hệ thống Helina là 7km.

 

Video: Tên lửa Helina được bắn thử nghiệm. Nguồn: Twitter.

Tuấn Trần

Mỹ xác nhận thử "siêu tên lửa" nhanh gấp 17 lần âm thanh

Mỹ xác nhận thử "siêu tên lửa" nhanh gấp 17 lần âm thanh

Một quan chức quốc phòng Mỹ xác nhận, nước này đã thử nghiệm một siêu tên lửa bay nhanh gấp 17 lần âm thanh và từng được Tổng thống Donald Trump mô tả là "siêu cấp".

Tên lửa Triều Tiên có thể vượt mặt nhiều hệ thống phòng không

Tên lửa Triều Tiên có thể vượt mặt nhiều hệ thống phòng không

Đánh giá trên được Vụ Khảo cứu Quốc hội (CRS) Mỹ đưa ra, khi nhiều tên lửa Triều Tiên phát triển gần đây có khả năng vượt mặt các hệ thống phòng không tiên tiến.