Hãng thông tấn Syria SANA dẫn lời các nguồn tin địa phương xác nhận chiếc trực thăng rơi xuống vùng nông thôn gần thị trấn Al-Yaarubiyah, giáp biên giới Iraq. SANA cho biết thêm, các phương tiện bọc thép Mỹ đã được triển khai tới hiện trường.

Trực thăng quân sự Mỹ rơi ở Syria
Một trực thăng quân sự Mỹ trong một cuộc tập trận. Ảnh: Reuters

SANA không nêu rõ loại trực thăng nào rơi, cũng không đề cập thương vong.

Lầu Năm Góc và các lực lượng quân sự Mỹ cả ở Syria và Iraq chưa đưa ra bình luận.

RT cho biết, hiện lính Mỹ đang hoạt động ở nhiều khu vực thuộc miền bắc và đông bắc Syria, hỗ trợ cho các lực lượng người Kurd tại địa phương.

 

Năm 2018, chiếc trực thăng tìm kiếm và cứu nạn Sikorsky HH-60 Pave Hawk của quân đội Mỹ rơi ở miền tây Iraq gần biên giới Syria, khiến toàn bộ 7 người trên máy bay thiệt mạng.

Lính Mỹ tới Syria năm 2014 để chiến đấu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, và tiếp tục hiện diện tại đất nước này sau khi IS bị đánh bại. Tổng thống Donald Trump khẳng định quân Mỹ ở Syria để bảo vệ các mỏ dầu ở những khu vực họ kiểm soát.

Thanh Hảo

Syria tuyên bố bắn diệt nhiều tên lửa Israel

Syria tuyên bố bắn diệt nhiều tên lửa Israel

Các hệ thống phòng không của Syria đã chặn đứng một cuộc tấn công của Israel nhằm vào thành phố Aleppo sớm nay (11/9), tiêu diệt nhiều tên lửa trước khi chúng tới được mục tiêu.

Binh sỹ Nga, Mỹ va chạm ở Syria

Binh sỹ Nga, Mỹ va chạm ở Syria

Ít nhất 4 binh sĩ Mỹ bị thương trong một vụ va chạm với đoàn xe quân sự của Nga ở đông Syria ngày 25/8, một số quan chức Mỹ nói với hãng tin CNN.