Phát ngôn viên hải quân Indonesia, ông Julius Widjojono cho biết, chiếc tàu ngầm KRI Nanggala 402 đã tham gia một cuộc diễn tập phóng ngư lôi ở vùng biển thuộc phía bắc đảo Bali vào hôm nay (21/4), nhưng các thủy thủ trên con tàu không báo cáo kết quả diễn tập theo kế hoạch đã định.

Tàu ngầm Indonesia mất tích bí ẩn
Tàu ngầm KRI Nanggala 402. Ảnh: TNI

“Chúng tôi đang nhờ sự giúp đỡ từ hải quân Australia và Singapore. Chúng tôi đang tiến hành tìm kiếm 53 thủy thủ mất tích ở vùng biển nằm cách đảo Bali 96km. Tàu ngầm đã bị mất liên lạc lúc 4h30 sáng ngày hôm nay”, Tư lệnh Lực lượng vũ trang quốc gia Indonesia, ông Hadi Tjahjanto nói với hãng tin Reuters.

Hãng tin Channel News Asia dẫn thông tin từ trang web quân sự TNI của Indonesia cho biết, chiếc tàu ngầm KRI Nanggala 402 bị mất tích được đóng tại Đức từ năm 1981. Chiếc tàu này từng trải qua quá trình tân trang kéo dài hai năm ở Hàn Quốc và hoàn thiện vào năm 2012.

 

Video: Tàu ngầm KRI Nanggala 402. Nguồn: OBC News

Tuấn Trần

Nga và Trung Quốc đang bỏ xa Mỹ trong hiện đại hóa vũ khí hạt nhân

Nga và Trung Quốc đang bỏ xa Mỹ trong hiện đại hóa vũ khí hạt nhân

Một quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ cảnh báo nước này đang tụt hậu trong cuộc đua hiện đại hóa vũ khí hạt nhân với Nga và Trung Quốc.

Điểm danh những “đại gia” công nghiệp quốc phòng Hàn Quốc

Điểm danh những “đại gia” công nghiệp quốc phòng Hàn Quốc

Nhờ áp dụng những tiến bộ công nghệ, đến nay, ngành công nghiệp quốc phòng (CNQP) Hàn Quốc đã đủ khả năng sản xuất nhiều hệ thống vũ khí hiện đại.