Tàu hải quân lớn nhất của Iran bốc cháy, chìm xuống biển
Tàu hải quân lớn nhất của Iran trước khi gặp nạn. Ảnh: Al arbiya

Theo AP, các hãng tin Fars và Tasnim cho biết, mọi nỗ lực cứu tàu hỗ trợ Kharg đã thất bại. Vụ hoả hoạn xảy ra trên tàu vào lúc 2h25 sáng và con tàu đã chìm gần thành phố cảng Jask của Iran, cách thủ đô Tehran 1.270km về phía đông nam, trên Vịnh Oman, gần Eo Hormuz hôm nay (2/6).

Các bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội Iran cho thấy, thủy thủ mặc áo phao sơ tán khỏi tàu khi ngọn lửa bùng cháy sau lưng họ.

Truyền hình quốc gia Iran và các hãng tin bán chính thức nói Kharq là tàu huấn luyện. Fars đã công bố đoạn video ghi lại cảnh khói đen dày đặc bốc lên từ tàu vào sáng sớm nay.

 

Các bức ảnh vệ tinh do Planet Labs Inc chụp và được AP phân tích cho thấy, tàu Kharq đi về phía tây của Jask hôm qua. Trong khi đó, vệ tinh của cơ quan khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ - theo dõi đám cháy từ không gian đã phát hiện ngọn lửa bùng lên tại một khu vực của Jask, từ trước khi Fars đưa tin về vụ việc này.

Giới chức Iran không nêu nguyên nhân hoả hoạn trên tàu này.

Vụ chìm tàu Kharg đánh dấu thảm hoạ hải quân mới nhất với Iran. Năm 2020, trong một cuộc tập trận của quân đội Iran, một tên lửa đã tấn công nhầm một tàu hải quân đậu gần cảng Jask, làm 19 thuỷ thủ thiệt mạng, 15 người khác bị thương.

Hoài Linh

Tàu chở dầu nghi của Iran bị UAV tấn công ngoài khơi Syria

Tàu chở dầu nghi của Iran bị UAV tấn công ngoài khơi Syria

Bộ Dầu mỏ Syria cho biết các nhân viên cứu hỏa hôm 24/4 đã phải dập lửa trên một tàu chở dầu ngoài khơi nước này, nghi bị tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV).