Tập đoàn công nghệ quốc phòng Rafael Advanced Defence Systems hôm 12/2 đã công bố một video về Hệ thống laser Drone Dome C-UAS mới được chế tạo đã bắn hạ một số máy bay không người lái (UAV) bay theo chiến thuật bầy đàn. Và tất cả những thao tác điều khiển hệ thống này chỉ cần một người là đủ.

Trong một thông cáo sau đó, hãng Rafael cho biết hệ thống vũ khí trên được lắp trên các thiết bị cơ giới có khả năng phát hiện các UAV hoạt động gần đó và nhận dạng được đâu là UAV đối phương, từ đó tiến hành tiêu diệt bằng chùm tia laser cực mạnh.

Xem Israel thử nghiệm hệ thống vũ khí laser tân tiến
Hệ thống laser Drone Dome C-UAS. Ảnh: Rafael Advanced Defence Systems

“Hệ thống đã đạt tỷ lệ thành công 100% trong tất cả các bài thử nghiệm trên thực địa. Drone Dome đã phát hiện hiệu quả, xác định đầy đủ và vô hiệu hóa rất nhiều mối đe dọa tới từ các UAV nhỏ và siêu nhỏ”, Time of Israel trích thông cáo Tập đoàn Rafael cho biết.

 

“Drone Dome được thiết kế để đối phó với các mối đe dọa từ máy bay không người lái của đối phương cả trong các khu vực dân sự lẫn quân sự. Đồng thời cung cấp các giải pháp tiên tiến cho việc điều động lực lượng và các cơ sở quân sự, cũng như bảo vệ biên giới hay các mục tiêu dân sự như sân bay, các cơ sở công cộng hoặc bất kỳ địa điểm nào có thể dễ bị tấn công trước mối đe dọa ngày càng tăng từ máy bay không người lái của đám tội phạm”, thông cáo nói thêm.

Video: Israel thử nghiệm hệ thống laser phòng thủ Drone Dome

Tuấn Trần