Trang tin Al Jazeera cho biết, các cuộc tấn công vừa xảy ra nhắm tới những gì được Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) mô tả là "mục tiêu khủng bố", do lực lượng Hamas đang cầm quyền tại Dải Gaza điều hành.

Một tuyên bố của IDF cho hay, các mục tiêu này bao gồm "cơ sở huấn luyện, trạm phóng tên lửa phòng không, nhà máy sản xuất bê tông và cơ sở hạ tầng đường hầm chống khủng bố". Nhiều nhân chứng và các nguồn tin an ninh cho biết, những cuộc không kích này đã đánh vào 2 "địa điểm huấn luyện" máy bay chiến đấu ở phía nam và một mục tiêu khác ở trung tâm Dải Gaza. 

Một người phát ngôn của Hamas tuyên bố rằng, bất chấp những hành động của Israel, "Gaza vẫn sẽ chiến đấu và không thể bị phá vỡ".

Israel không kích Gaza sau khi bị tấn công tên lửa
Tiêm kích Israel bay ngang qua thành phố Ashkelon. Ảnh: AP
 

Theo Al Jazeera, đây là động thái ăn miếng trả miếng lần thứ 2 liên tiếp của hai bên diễn ra trong tuần. Cuối ngày 15/4 vừa qua, nhiều tên lửa đã được bắn từ Gaza vào miền nam Israel, khiến IDF phải tiến hành nhiều cuộc không kích không gây thương vong vào vùng lãnh thổ này.

Tình trạng căng thẳng vẫn tiếp diễn giữa Israel và Hamas ở khu vực Dải Gaza, bất chấp việc hai bên đã ký kết thỏa thuận ngừng bắn trong những năm gần đây. Phía Hamas đã có một số lần bắn tên lửa vào phần lãnh thổ Israel, khiến IDF sau đó đáp trả bằng các cuộc không kích vào khu vực ven biển tại Gaza.

Việt Anh

Israel bị tố tấn công tàu quân sự Iran

Israel bị tố tấn công tàu quân sự Iran

Báo New York Times đưa tin, một tàu quân sự của Iran đang neo đậu ở Biển Đỏ có vẻ vừa bị Israel tấn công gây hư hại, đánh dấu sự leo thang đụng độ hải quân giữa hai nước đối địch trong những năm gần đây.

Iran tuyên bố bắt được điệp viên Israel

Iran tuyên bố bắt được điệp viên Israel

Chính quyền Iran hôm 5/4 cho biết, họ đã bắt giữ một số điệp viên thuộc nhiều cơ quan tình báo nước ngoài, trong đó có cả gián điệp Israel.