“Một trong những mục tiêu quan trọng nhất của chính sách quốc phòng Iran là sử dụng tên lửa đạn đạo tầm xa nhằm vào những con tàu địch, bao gồm tàu sân bay và tàu chiến. Với những quả tên lửa có tầm bắn 1.800km, chúng tôi có thể tấn công các mục tiêu đang di chuyển trên biển thay vì phải sử dụng các tên lửa hành trình có tốc độ thấp”, Tư lệnh IRGC Hossein Salami nói với hãng tin Reuters.

Iran bắn thử nghiệm tên lửa đạn đạo trên biển
Tàu chiến Iran phóng tên lửa trong cuộc tập trận. Ảnh: Reuters

Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Iran Mohammad Baqeri cho biết, cuộc tập trận không hề có ý tấn công nhằm vào bất kỳ quốc gia nào, nhưng những hoạt động này là để thể hiện họ sẽ “đáp trả với bất kỳ hành động thù địch và ác ý nào trong thời gian ngắn nhất”.

Theo Reuters, vụ bắn thử nghiệm tên lửa tầm xa trên của Hải quân IRGC là một phần của đợt diễn tập quân sự được tổ chức tại Ấn Độ Dương, tiếp nối các vụ phóng tên lửa đạn đạo đất đối đất hay sử dụng máy bay không người lái hôm 15/1.

 

Video: Sputnik

Tuấn Trần

Iran bác cáo buộc là ‘căn cứ khủng bố của al-Qaeda’

Iran bác cáo buộc là ‘căn cứ khủng bố của al-Qaeda’

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết, cáo buộc nước này bảo hộ tổ chức khủng bố al-Qaeda từ người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo là “chuyện viễn tưởng”.

Iran ra yêu sách với Hàn Quốc

Iran ra yêu sách với Hàn Quốc

Iran cảnh báo Hàn Quốc tránh chính trị hóa vụ lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bắt giữ tàu hàng ở Vùng Vịnh, đồng thời thúc ép Seoul mở đóng băng 7 tỷ USD đang bị phong tỏa theo lệnh cấm vận của Mỹ.