Hai tàu sân bay Mỹ và khoảng 150 máy bay chiến đấu đang tham gia một cuộc tập trận phức tạp tại biển Philippines, hải quân Mỹ vừa ra thông báo cho biết.

Xuồng cao tốc Iran rượt đuổi tàu sân bay Mỹ

Bị Nga 'dọa', Mỹ vội điều tàu sân bay tới Trung Đông

Trung Quốc thử thành công tàu sân bay tự chế

Hai chiếc hàng không mẫu hạm là USS Ronald Reagan đóng ở Nhật và USS John C Stennis được triển khai từ bờ biển phía đông của Mỹ đã tham gia tác chiến chống tàu ngầm, các sứ mệnh trên không, trên mặt biển, Reuters dẫn thông báo từ Hạm đội 7 của Mỹ.  

Hàng trăm chiến đấu cơ Mỹ tập trận ở biển Philippines
Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan và USS John C Stennis

Trước đây, hải quân Mỹ từng tham gia các hoạt động như vậy, gồm cả cuộc tập trận có sự tham gia của 3 tàu sân bay hồi 2016 khi căng thẳng với Triều Tiên leo thang.

 

Cuộc tập trận mới nhất này, trùng với thời điểm Phó tổng thống Mỹ Mike Pence công du Đông Á và trong bối cảnh các cuộc hội đàm phi hạt nhân với Triều Tiên có ít tiến triển, Mỹ đang chiến tranh thương mại với Trung Quốc.

“Việc đưa hai cụm tàu sân bay tấn công tham gia tập trận cùng lúc sẽ tạo ra sức mạnh tham chiến trên biển không gì sánh kịp”, Tư lệnh hạm đội 7 – Phó đô đốc Phil Sawyer nói.

Trong tháng này, tàu sân bay USS Reagan cũng sẽ tham gia cuộc tập trận chưa từng có ở trong và quanh Nhật. Cuộc tập trận có sự tham gia của nhiều tàu Mỹ và Nhật cũng như hàng trăm máy bay, hàng nghìn quân nhân.

Hoài Linh

Cảnh tàu sân bay Anh lừng lững tiến vào Mỹ

Cảnh tàu sân bay Anh lừng lững tiến vào Mỹ

HMS Queen Elizabeth - tàu sân bay mới nhất, to nhất và uy lực nhất của Hải quân Anh – vừa cập cảng New York, Mỹ.

Giải mã những tàu sân bay “thảm họa” nhất thế giới

Giải mã những tàu sân bay “thảm họa” nhất thế giới

Không phải hàng không mẫu hạm nào cũng đầy uy lực. Có những con tàu liên tiếp gặp sự cố và trở thành “thảm họa” trong các lực lượng Hải quân.

Xuồng cao tốc Iran rượt đuổi tàu sân bay Mỹ

Xuồng cao tốc Iran rượt đuổi tàu sân bay Mỹ

Truyền hình Iran vừa đăng tải một đoạn video ghi lại cuộc chạm trán hồi tháng 3 giữa tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ với một loạt xuồng cao tốc của lực lượng tinh nhuệ Vệ binh cách mạng Iran.