“Trong trường hợp xảy ra các cuộc tấn công ồ ạt bằng nhiều loại tên lửa khác nhau, chúng tôi có thể ngay lập tức đáp trả và vô hiệu hóa chúng không chỉ với các hệ thống phòng thủ tên lửa nội địa, mà còn cả nhiều hệ thống tấn công chiến lược khác”, Yonhap dẫn lời phát ngôn viên của Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, Đại tá Moon Hong-sik nói.

Hàn Quốc đủ sức vô hiệu hóa các hệ thống tên lửa Triều Tiên
Các hệ thống tên lửa của Triều Tiên trong buổi duyệt binh hôm 10/10. Ảnh: Yonhap

Khi được hỏi về khả năng của những hệ thống chống pháo binh và phòng thủ tên lửa Hàn Quốc trong trường hợp đối mặt với các loại tên lửa tầm ngắn, ông Moon nói rằng quân đội sẽ sử dụng tổ hợp phòng không Patriot cùng hệ thống tên lửa đất đối không M-SAM II sắp được triển khai để đánh chặn những quả tên lửa của Triều Tiên.

Theo Yonhap, Bình Nhưỡng trong buổi duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên hôm 10/10 đã ra mắt công chúng phiên bản dựa trên tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander do nước này tự sản xuất cùng một số loại pháo phản lực lớn khác.

 

Video: Một số loại vũ khí Triều Tiên ra mắt trong buổi duyệt binh hôm 10/10. Nguồn: Daily Mail

Tuấn Trần

Xem chiến đấu cơ MiG-31 tác chiến ở độ cao 20.000m

Xem chiến đấu cơ MiG-31 tác chiến ở độ cao 20.000m

Bộ Quốc phòng Nga gần đây đã tung ra video giới thiệu tiêm kích MiG-31 tham gia tác chiến ở tầng bình lưu của trái đất.

Hàn Quốc lo ngại tên lửa đạn đạo mới của Triều Tiên

Hàn Quốc lo ngại tên lửa đạn đạo mới của Triều Tiên

AP cho biết, nhiều loại vũ khí mới đã được Bình Nhưỡng phô diễn lần đầu trong buổi duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên.