Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga hôm 28/6, hai máy bay trinh sát chống ngầm Tu-142MK của nước này đang thực hiện sứ mệnh tuần tra định kỳ phía trên biển Barents và các khu vực khác ở Bắc cực thì chạm trán với các tiêm kích F-16 của Na Uy.

Cùng lúc đó, một phi đội gồm 4 chiếc Tu-142MK bay qua khu vực phía bắc Thái Bình Dương để tới vùng Viễn Đông Nga. Ở một số đoạn trong cuộc hành trình, chúng đã bị các tiêm kích F-22 của Không quân Mỹ bám đuổi giám sát.

Cuộc chạm trán trên không giữa tiêm kích NATO và chiến cơ Nga
 

Nhà chức trách Nga khẳng định, các chiến cơ của họ luôn di chuyển trong không phận trung lập và có các máy bay đánh chặn MiG-31 tháp tùng suốt thời gian trên.

Theo báo RT, các chiến đấu cơ Nga và NATO thường xuyên bám đuổi, áp sát theo dõi nhau khi máy bay bên này di chuyển gần biên giới của bên kia.

Tuấn Anh

Hình ảnh 'quái thú' bọc thép tham gia duyệt binh ở Nga

Hình ảnh 'quái thú' bọc thép tham gia duyệt binh ở Nga

Trong một dịp hiếm hoi, phóng viên Nga đã được phép cưỡi lên chiếc xe quân sự mệnh danh "quái thú bọc thép" tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm ngày chiến thắng phát xít (1945 - 2020) vừa diễn ra ở Moscow.

Màn duyệt binh hoành tráng kỷ niệm 75 năm chiến thắng phát xít ở Nga

Màn duyệt binh hoành tráng kỷ niệm 75 năm chiến thắng phát xít ở Nga

Nước Nga hôm nay, 24/6 đã tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm ngày Chiến thắng phát xít Đức trong Thế chiến hai (1945 - 2020) tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.