Theo RT, tên lửa chống bức xạ thế hệ mới ‘Rudram’ đã được phóng từ chiến đấu cơ Su-30 MKI trong cuộc thử nghiệm vũ khí ngoài khơi vịnh Bengal hôm 9/10 vừa qua.

“Với loại vũ khí này, Ấn Độ đã tự tạo khả năng phát triển các tên lửa chống bức xạ tầm xa nội địa, được phóng từ trên không nhằm vô hiệu hóa các cứ điểm liên lạc, radar và các mục tiêu phát ra tần số vô tuyến của đối phương”, một đoạn trong thông cáo được Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) đưa ra.

Ấn Độ thử tên lửa có khả năng ‘đánh sập’ hệ thống phòng không đối phương
Tên lửa Rudram trong cuộc thử nghiệm hôm 9/10. Ảnh: RT

RT dẫn một số nguồn tin quân sự Ấn Độ cho biết, tên lửa chống bức xạ thế hệ mới ‘Rudram’ có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 250km, với tốc độ bay nhanh gấp 2 lần vận tốc âm thanh. Phần đầu của Rudram được lắp đặt một đầu dẫn thụ động có khả năng phát hiện ra một loạt tần số phát sóng của radar đối phương.

 

Video: Quá trình thử nghiệm tên lửa chống bức xạ thế hệ mới ‘Rudram’. Nguồn: Hindustan Times

Tuấn Trần

Triều Tiên phô diễn hàng loạt vũ khí hoành tráng trong lễ duyệt binh

Triều Tiên phô diễn hàng loạt vũ khí hoành tráng trong lễ duyệt binh

Truyền hình Triều Tiên hôm 10/10 đưa tin, nước này đã tổ chức duyệt binh nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao động cầm quyền.

Hàng loạt trang thiết bị quân sự hiện đại của Armenia bị Azerbaijan bắt giữ

Hàng loạt trang thiết bị quân sự hiện đại của Armenia bị Azerbaijan bắt giữ

Một video được trang Azertag công bố hôm 8/10 cho thấy, nhiều trang thiết bị cơ giới quân sự của Armenia đã bị quân đội Azerbaijan thu giữ.