Quan 'bự' TQ nhận hối lộ cực lớn, ăn chơi trụy lạc

Miêu Thụy Lâm bị buộc tội lợi dụng chức vụ để nhận hơn 7,2 triệu Nhân dân tệ tài sản của người khác. Trước tòa, Miêu Thụy Lâm đã phát biểu bày tỏ nhận tội và ăn năn về những tội lỗi đã phạm phải. Phiên tòa đã kết thúc, nhưng mức án sẽ được công bố vào dịp khác.

Trong quá trình xét xử, tòa án đã làm rõ, trong thời gian từ 2005 đến 2016, Miêu Thụy Lâm đã lợi dụng các chức vụ Phó thị trưởng, Thị trưởng, Bí thư thị ủy Túc Thiên, Thị trưởng Nam Kinh, Phó tính trưởng Giang Tô để giúp người khác kiếm lợi rồi nhận hối lộ tiền bạc và vật chất.

Quan 'bự' TQ nhận hối lộ cực lớn, ăn chơi trụy lạc
 

Hôm 28/4/2019, Lâm đã bị khai trừ đảng và công chức. Trong vô số tội danh mà Ủy ban Kiểm tra kỷ luật (UBKTKLTW) liệt kê, có tội “phá hoại nghiêm trọng tác phong, kỷ cương hội nghị trong thời gian diễn ra hai kỳ họp (Quốc hội và Chính Hiệp)” – đây là một tội danh hiếm thấy. Ngoài tham nhũng, Lâm còn dính chuyện gái gú, “đổi quyền lấy sắc”, “đổi tiến lấy tình”.

Miêu Thụy Lâm bị điều tra ngày 15/11/2018, trở thành “con Hổ” thứ 5 của tỉnh Giang Tô bị quật ngã từ sau Đại hội 18. Tháng 3/2004, từ Cục trưởng Khai thác tài nguyên nông nghiệp tỉnh, Miêu Thụy Lâm được điều về làm Phó bí thư, Phó thị trưởng thường trực Túc Thiên, làm phó cho Cừu Hòa, Bí thư Túc Thiên (sau này Cừu Hòa cũng bị sa lưới và vào tù).

Tháng 12/2013, sau khi được bổ nhiệm Thị trưởng Nam Kinh, Lâm đã cộng tác với  Bí thư thành ủy Dương Vệ Trạch. Ngày 8/1/2015, Trạch bị quật ngã và sau đó bị phạt tù hơn 10 năm.

Miêu Thụy Lâm sinh năm 1964, quê ở Giang Tô, là tiến sĩ quản lý kinh doanh. Ông ta là đại biểu đảng toàn quốc lần thứ 18, đại biểu Quốc hội các khóa 11, 12, 13 (đương nhiệm), tỉnh ủy viên Giang Tô. Lâm nổi tiếng với tài uống rượu như nước lã và nóng tính.

Ngô Tuyết