“Tôi đã đưa ra quyết định cho bản thân tiêm loại vắc xin ngừa Covid-19 Sputnik V, nhất là khi các lực lượng vũ trang của chúng ta được tiêm chủng bằng loại vắc xin này, còn tôi là tổng tư lệnh tối cao của họ”, hãng tin RT dẫn lời ông Putin.

Putin hé lộ loại vắc xin ông dùng ngừa Covid-19
Tổng thống Nga Vladmir Putin trong chương trình hỏi đáp trực tuyến hôm 30/6. Ảnh: Sputnik

“Sau mũi tiêm đầu tiên, tôi hoàn toàn không cảm thấy gì cả. Nhưng sau đó chỉ bốn tiếng đồng hồ, một phản ứng nhẹ đã xuất hiện ở chỗ tiêm và nhiệt độ thân thể tôi đêm hôm đó tăng nhẹ”, ông Putin nói thêm.  

Tổng thống Nga cho biết, vắc xin Sputnik V do nước này sản xuất có ít phản ứng phụ hơn so với vắc xin ngừa Covid-19 của một số quốc gia khác.

“Hiện có khoảng 20-23 triệu người dân Nga đã được tiêm chủng. Như các bạn thấy, mọi thứ ổn với chúng tôi. Rất may khi chúng tôi không gặp phải những tình huống bi thảm sau khi tiêm chủng, giống như những điều đã xảy ra đối với một số loại vắc xin ngừa Covid-19 khác ở một số quốc gia”, ông Putin nhận định.

Theo hãng tin RT, ông Putin đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 hồi tháng Ba. Tuy nhiên, điện Kremlin khi đó từ chối tiết lộ loại vắc xin được dùng để tiêm cho người đứng đầu nước Nga. Ông Putin sau đó giải thích động thái không tiết lộ loại vắc xin bản thân ông sử dụng là nhằm tránh mọi sự náo động không cần thiết.

Thông tin về vắc xin Covid-19 mới nhất

 

Tuấn Trần

Guatemala đòi Nga trả lại tiền vì chậm giao vắc xin Covid-19

Guatemala đòi Nga trả lại tiền vì chậm giao vắc xin Covid-19

Bộ trưởng Y tế Guatema cho biết, chính phủ nước này đã yêu cầu Moscow trả lại tiền đặt mua vắc xin ngừa Covid-19 vì Nga chậm giao hàng theo hợp đồng.

Vắc xin Covid-19 của Moderna hiệu quả trong ngăn ngừa biến thể Delta

Vắc xin Covid-19 của Moderna hiệu quả trong ngăn ngừa biến thể Delta

Hãng dược Moderna hôm 29/3 tuyên bố vắc-xin Covid-19 của họ đạt hiệu quả trong việc phòng chống các biến thể của virus corona, bao gồm cả biến thể Delta.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Hãy đóng góp cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ theo một trong các phương thức:
  • (i) Đóng góp trực tiếp qua website: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (ii) Chuyển khoản qua các tài khoản ngân hàng của Quỹ. Xem chi tiết thông tin trên website: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (iii) Soạn tin nhắn theo cú pháp: COVID NK gửi 1408, trong đó N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2000, K là thể hiện đơn vị (nghìn đồng).