Một thiếu niên 15 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo đến từ vùng Bashkortostan của Nga vừa có cơ hội "tận mục sở thị" chuyên cơ của Tổng thống Vladimir Putin. Ước nguyện của cậu là quay một video phóng sự trên chiếc máy bay tối mật này.

Mỹ rút quân khỏi Syria do ông Trump bị hăm dọa?

Hải quân TQ phát triển chóng mặt, Mỹ ‘giậm chân tại chỗ’?

Xem Vệ binh Quốc gia Nga làm mới ca khúc Giáng sinh nổi tiếng

Theo hãng tin TASS, Arslan Kaipkulov cùng mẹ được phép đặt chân lên chiếc Ilyushin Il-96-300 hôm 25/12. "Đây là chiếc máy bay tối mật của đất nước, thật vinh dự cho cháu được có mặt trên đó", cậu bé bày tỏ và thốt lên rằng vậy là ước mơ của em đã trở thành sự thật.

Cậu bé đặc biệt được Putin mời thăm chuyên cơ tổng thống
Arslan Kaipkulov quay phim bàn làm việc của Tổng thống Putin trên chuyên cơ Ilyushin Il-96-300. (Ảnh: TASS)

Kaipkulov cho biết máy bay của tổng thống rất tiện nghi. Cậu ấn tượng nhất là buồng lái và được ngồi vào ghế của cơ trưởng. Cậu cũng tham quan cả phòng hội nghị.

"Cháu thăm những nơi khác nữa nhưng không thể quay phim vì đó là những nơi bí mật", Arslan kể lại.

Không chỉ được tận mục chuyên cơ tổng thống, Arslan còn được ông Putin tặng một chiếc máy quay. Cậu rất vui và cho biết sẽ sớm đăng tải một video dài tầm 15-20 phút lên một trong những trang web video nhiều người biết tới.

 

Ngày 24/12,  Kaipkulov còn được tham quan Sân bay quốc tế Vnukovo ở Moscow. Giám đốc sân bay Dmitry Saprykin nói cho cậu nghe về các biện pháp an ninh và những chuẩn bị mà phi công phải thực hiện trước các chuyến bay. Cậu được chứng kiến kỹ năng của chó nghiệp vụ và xem quá trình huấn luyện chúng thực hiện những mệnh lệnh cả bằng lời và không lời.

Sau đó, Kaipkulov cùng mẹ thăm khu vực chuẩn bị trước chuyến bay mà hành khách thường không được phép tiếp cận. Cậu đặt nhiều câu hỏi về công việc của các nhân viên điều hướng chuyến bay, và được cho xem một số tài liệu cần thiết để sân bay hoạt động tốt.

Vào đầu tháng 12, Tổng thống Putin thăm một diễn đàn tình nguyện viên ở Nga và được giới thiệu về dự án "Ước mơ cùng tôi". Mục đích của dự án là giúp những đứa trẻ mắc bệnh hiểm nghèo thỏa ước nguyện và nhà lãnh đạo Nga đã giúp nhiều em thực hiện được mơ ước của mình.

Thanh Hảo

'Toàn cảnh' cuộc họp báo đặc biệt của Putin

'Toàn cảnh' cuộc họp báo đặc biệt của Putin

Trong cuộc họp báo cuối năm thường kỳ lần thứ 14, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trả lời một loạt câu hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau, với tâm thế chung vui vẻ thoải mái bất kể câu hỏi khó hay dễ.

Putin tuyên bố sẽ kết hôn

Putin tuyên bố sẽ kết hôn

Trong cuộc họp báo cuối năm vào hôm 20/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố "là một người đàn ông đứng đắn", ông sẽ phải kết hôn vào một ngày nào đó.

Putin: 'Càng hùng mạnh, Nga càng bị trừng phạt'

Putin: 'Càng hùng mạnh, Nga càng bị trừng phạt'

Khi càng trở nên hùng mạnh, Nga sẽ càng phải đối mặt với nhiều lệnh cấm vận của nước ngoài hơn, Tổng thống Putin khẳng định.

Lượng phóng viên kỷ lục dự họp báo của ông Putin

Lượng phóng viên kỷ lục dự họp báo của ông Putin

Phát ngôn viên Kremlin Dmitry Peskov cho hay, năm nay, có tới 1.702 nhà báo sẽ tham dự cuộc họp báo cuối năm truyền thống của Tổng thống Putin.

Putin kể chuyện bị gấu bao vây ở Siberia

Putin kể chuyện bị gấu bao vây ở Siberia

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chia sẻ một câu chuyện về việc bị gấu bao vây trong một chuyến đi tới vùng hoang dã Siberia khi ca ngợi về công việc của các nhà địa lý, nhà tự nhiên học và nhà thám hiểm.