Sáng 22/5, công an Bắc Kinh (Trung Quốc) thông báo, khoảng 12h trưa 21/5, ông Vương Hiểu Minh, Phó tổng thư ký ủy ban thành phố sau khi tham dự một hội nghị đã chết vì ngã lầu.

Cơ quan công an qua khám nghiệm hiện trường và điều tra dò hỏi đã loại trừ nghi vấn đây là vụ việc hình sự. Theo phản ánh của những người thân và ghi chép của bệnh viện thì ông Minh mắc chứng trầm cảm. Hiện các công việc liên quan đang được tiến hành. 

Phó tổng thư ký chính quyền Bắc Kinh 'ngã lầu chết'
Ông Vương Hiểu Minh.

Vương Hiểu Minh sinh năm 1960, từng giữ chức Cục trưởng Thuế vụ Bắc Kinh.

Trong thời gian gần đây, liên tiếp xuất hiện các tin tức về quan chức Trung Quốc tự sát hoặc “chết bất thường”. Hôm 19/4, ông Phùng Trung Hoằng, Phó thị trưởng thành phố Đại Khánh tỉnh Hắc Long Giang đã “ngã lầu chết” không rõ nguyên nhân.

Trước đó một ngày (18/4), ông Vương Quảng Binh, Tổ trưởng Tổ kiểm tra kỷ luật số 14 của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật thành phố Lâm Châu, Hà Nam đã thắt cổ chết trong xe hơi của gia đình.

Ngày 15/4, ông Tiết Dũng, Bí thư thị ủy Tất Dương, Hà Nam khi thị sát khu thắng cảnh Thần Nông Sơn ở địa phương đã “ngã xuống vực sâu” và tử vong. Người tiền nhiệm của Tiết Dũng là Ngụy Tân Hồng đã nhận án tù 13 năm vì tội nhận hối lộ gần 10 triệu NDT.

 

Ngày 9/1, ông Mai Chấn Học, Phó chủ tịch HĐND thành phố Giai Mộc Tư, tỉnh Hắc Long Giang “ngã lầu” chết. Ông này vừa nhậm chức chỉ 4 ngày trước đó.

Ngày 3/12/2017, ông Tạ Diệu Kỳ, Phó Thị trưởng Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông nhảy lầu chết tại nhà riêng.

Ngày 28/11/2017, Tân Hoa xã đưa tin Thượng tướng Trương Dương, nguyên Ủy viên Quân ủy, Chủ nhiệm Bộ công tác Chính trị Quân ủy treo cổ chết tại nhà riêng hôm 23/11. Trương Dương bị coi là có liên quan đến vụ án các cựu Phó chủ tịch Quân ủy Từ Tài Hậu và Quách Bá Hùng đã bị ngã ngựa trước đó.

Ngô Tuyết

Quan tham TQ cất giấu hàng chục cân vàng trong nhà

Quan tham TQ cất giấu hàng chục cân vàng trong nhà

Báo điện tử The Paper hôm 14/5 đăng bài cho biết, các nhân viên điều tra đã thu giữ tại nhà gã quan tham chức vụ thấp này tới 31,3 kg vàng 24k và 2.427 cuốn sổ tiết kiệm.

Quan tham TQ có hơn trăm người tình, đặc biệt mê gái có chồng

Quan tham TQ có hơn trăm người tình, đặc biệt mê gái có chồng

Hôm 16/4, Hạng Tuấn Ba, nguyên Ủy viên trung ương khóa 18, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban giám sát bảo hiểm Trung Quốc đã bị truy tố về tội nhận hối lộ.

Lật tẩy thủ đoạn dùng vàng chạy chức của quan tham TQ

Lật tẩy thủ đoạn dùng vàng chạy chức của quan tham TQ

Tờ Người quan sát của Trung Quốc hôm 18/4 đã đăng bài lật tẩy trò dùng tiền, vàng mua phiếu, chạy chức của Tô Hồng Chương, nguyên Ủy viên thường vụ Liêu Ninh.

Địa chấn quan tham TQ có nhân tình đếm không xuể

Địa chấn quan tham TQ có nhân tình đếm không xuể

Nguồn tin từ Bình Hương, Giang Tây, Trung Quốc cho biết “số phụ nữ có quan hệ tình ái với Trần An Chúng đếm không xuể”.

Người tình đẹp như mộng dan díu hàng chục quan tham TQ

Người tình đẹp như mộng dan díu hàng chục quan tham TQ

Đặc điểm chung của những phụ nữ dan díu cùng lúc với nhiều quan tham để moi tiền hoặc nhờ vả, là rất xinh đẹp, hát hay và mồm miệng khéo léo.