Các nhà điều tra tại Thái Lan đã tha bổng Phó Thủ tướng  Prawit Wongsuwon với các cáo buộc không kê khai tài sản một năm sau khi ông này bị phát hiện sở hữu những chiếc đồng hồ đắt tiền mà lương của một quan chức như ông không thể mua nổi, hãng thông tấn AP đưa tin.

Tiết lộ vận tốc thực của vũ khí Nga khiến Mỹ 'bất lực'

Ảrập Xêút thay hàng loạt bộ trưởng sau vụ Khashoggi

Michelle Obama được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ

Vụ bê bối bắt đầu vào tháng 12 năm ngoái khi các bức ảnh chụp ông Prawit Wongsuwon, kiêm Bộ trưởng Quốc phòng tại một buổi ra mắt Nội các mới được lan truyền trên mạng. Cư dân mạng đã nhanh chóng chú ý tới chiếc nhẫn kim cương và đồng hồ hạng sang mà ông đeo trên tay.

Phó Thủ tướng Thái Lan được 'minh oan' trong bê bối đồng hồ đắt tiền

Ông Prawit Wongsuwan (phải) bị bắt gặp đeo nhẫn kim cương và đồng hồ xa xỉ. (Ảnh: Reuters) 

Chiếc đồng hồ của Prawit trông giống một mẫu của hãng Richard Mille, thương hiệu được các ngôi sao thể thao và Hollywood ưa chuộng với mức giá từ 4 triệu baht đến 10 triệu baht (2,8 - 7 tỷ đồng). Tuy nhiên, tài sản này chưa từng được ông kê khai.

Công chúng càng không đồng tình khi ông Prawit giải thích rằng ông đã mượn chiếc đồng hồ này và 20 chiếc khác từ một người bạn quá cố.

Người đứng đầu cơ quan chống tham nhũng Thái Lan hôm 27/12 cho biết cơ quan này xác định lời giải thích của ông Prawit là đúng sự thật.

"Một ủy ban của Ủy ban Chống Tham nhũng Quốc gia (NACC) đã bỏ phiếu 5 -3 để đưa ra phán quyết rằng không có đủ bằng chứng để kết luận Tướng Prawit Wongsuwon cố ý nộp bản kê khai tài sản sai hoặc đang che giấu thông tin cần thiết", hãng thông tấn AP dẫn lời ông Worawit Sookboon, tổng thư ký NACC của ủy ban tại một cuộc họp báo.

 

Cũng theo ông Worawit, ủy ban đã xác định ông Prawit đã mượn 22 chiếc đồng hồ từ một người bạn học đã qua đời, cựu doanh nhân Pattawat Suksriwong.

Tổng thư ký của NACC cũng cho biết trong số các bức ảnh tố ông Prawit đeo 25 chiếc đồng hồ, bao gồm 3 bức ảnh đeo cùng một chiếc.

Hai mươi chiếc đồng hồ đã được tìm thấy tại nhà riêng của ông Pattawat và một tờ giấy bảo hành cho thấy cựu doanh nhân Pattawat chính là chủ sở hữu của 21 chiếc đồng hồ mà ông Prawit đeo. Một chiếc còn lại không rõ nguồn gốc nhưng vì ông Prawit đã mượn ông Pattawat 21 chiếc đồng hồ nên có thể đoán rằng ông ấy đã mượn chiếc còn lại từ bạn mình, ông Worawit nói.

Sầm Hoa

Mẹ đau đớn kể lúc con gái bị sóng thần cuốn phăng

Mẹ đau đớn kể lúc con gái bị sóng thần cuốn phăng

Một phụ nữ Indonesia đã kể lại khoảnh khắc kinh hoàng khi cô con gái 5 tuổi của chị bị sóng thần cuốn phăng ra biển.

Bài phát biểu năm mới của Jong Un hé lộ những gì?

Bài phát biểu năm mới của Jong Un hé lộ những gì?

Giới quan sát thường nhận biết những dấu hiệu thay đổi về chủ trương của chính quyền Kim Jong Un thông qua bài phát biểu đầu năm mới của ông.

Ngày này năm xưa: Động đất, sóng thần hủy diệt kinh hoàng

Ngày này năm xưa: Động đất, sóng thần hủy diệt kinh hoàng

Động đất 7,5 độ Richter kéo theo sóng thần 12m ở dải Messina ngăn cách Sicily và Calabria thuộc miền Nam Italia hơn 100 năm trước đã đi vào lịch sử thế giới.

Thế giới 24h: Tiết lộ bất ngờ của ông Trump

Thế giới 24h: Tiết lộ bất ngờ của ông Trump

Tổng thống Donald Trump vừa tiết lộ khoản tiền khổng lồ mà Mỹ tài trợ cho Israel mỗi năm.

Những lát cắt sự kiện thế giới nổi bật 2018

Những lát cắt sự kiện thế giới nổi bật 2018

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, IS bị đánh bại, chiến thắng ngoạn mục của ông Putin, ông Tập Cận Bình... nằm trong số những sự kiện nổi bật của năm 2018.