Một ngôi mộ tập thể chứa xác của khoảng 3.000 người, được cho là nạn nhân bị các băng nhóm buôn bán thuốc phiện giết hại, đã được khai quật ở bắc Mexico.

Theo IB Times, ngôi mộ khủng khiếp này được tìm thấy ở bang Coahuila. Nó chứa hàng nghìn bộ xương, răng, vỏ đạn, giày.

Phát hiện thi thể hàng nghìn người bị mafia giết man rợ
Một chiến dịch bắt giữ ma túy. Ảnh minh họa

Ngôi mộ do nhóm Các nạn nhân vì quyền hành động (Vida) - nhóm đại diện cho các gia đình của hàng chục nghìn người mất tích do bạo lực thuốc phiện, tìm thấy. Vida có mặt tại khu vực trên sau khi được mật báo về việc đây là nơi bọn tội phạm dùng làm trung tâm hủy diệt.

Khu chôn cất rộng khoảng 100m2 và nằm giữa hai khoảnh đất nông nghiệp. "Đó là một trung tâm hủy diệt", phát ngôn viên Vida Silvia Ortiz cho hay. Bà Ortiz cũng đang đi tìm kiếm đứa con gái 16 tuổi mất tích suốt nhiều năm.

 

Số lượng thi thể trong mộ tập thể có thể cao hơn 3.000, một khi giới chức nước này khai quật toàn bộ khu vực. Kể từ năm 2015, Vida đã tìm được 90.000 bộ hài cốt tại ít nhất 40 ngôi mộ bí mật trên khắp Mexico.

Hoài Linh

Malaysia phát hiện thêm nhiều mộ tập thể "nạn nhân buôn người"

Malaysia phát hiện thêm nhiều mộ tập thể "nạn nhân buôn người"

 Nhiều nấm mồ tập thể được cho là chôn người di cư vừa được phát hiện ở Malaysia.

Hiện trường nơi phát hiện hàng chục mộ tập thể ở Malaysia

Hiện trường nơi phát hiện hàng chục mộ tập thể ở Malaysia

 Cảnh sát Malaysia vừa phát hiện nhiều ngôi mộ tập thể và các trại giam buôn người ở các thị trấn và làng mạc giáp biên giới với Thái Lan.

Lại phát hiện mộ tập thể tại đông Ukraina

Lại phát hiện mộ tập thể tại đông Ukraina

Thêm một ngôi mộ tập thể vừa được lực lượng tự vệ Donbass tìm thấy ở đông Ukraina, vài ngày sau khi OSCE xác nhận phát hiện 3 mộ tập thể tại các khu vực bị lực lượng Kiev bỏ hoang

Mỹ công bố ảnh vệ tinh mộ tập thể ở Syria

Mỹ công bố ảnh vệ tinh mộ tập thể ở Syria

 Một trang web của chính phủ Mỹ hôm 1/6 đã công bố cái gọi là bằng chứng về những nấm mồ tập thể và các vụ tấn công vào khu vực dân sự của quân đội chính phủ Syria.