Theo mạng tin CNA, bệnh nhân là một nam giới ở thị trấn Starnberg, bang Bavaria, đông nam nước Đức.

“Một nam giới ở Starnberg đã bị nhiễm chủng virus corona mới”, một phát ngôn viên cơ quan y tế bang cho hay hôm 27/1 (giờ địa phương). Theo quan chức này, bệnh nhân hiện đang được giám sát tại một phòng cách ly và có tình trạng sức khỏe tốt.

virus corona,Vũ Hán,corona,virus Vũ Hán,dịch viêm phổi ở trung quốc,bệnh viêm phổi trung quốc
Thông báo về chủng virus mới tại một sân bay ở Berlin, Đức. Ảnh: CNA

Đức đã khuyến cáo công dân nước này tránh những chuyến đi không cần thiết tới Trung Quốc nhằm ngăn chặn khả năng lây nhiễm virus corona, trong bối cảnh số người mắc virus mới này đang gia tăng chóng mặt. Đức cũng đang xem xét khả năng sơ tán công dân khỏi Vũ Hán.

 

Trước đó, hãng tin Đức Welt dẫn lời một phát ngôn viên của Bộ trưởng Y tế nước này nói rằng, Đức đã sẵn sàng đối phó với dịch bệnh.

Cũng trong ngày 27/1, chính quyền Sri Lanka lên tiếng xác nhận một nữ du khách Trung Quốc 43 tuổi đã nhập cảnh từ Hồ Bắc vào ngày 19/1 và phát bệnh vào ngày 25/1. Bà này đang được điều trị tại bệnh viện gần thủ đô Colombo.

Pháp là quốc gia đầu tiên ở châu Âu phát hiện người mắc loại virus mới, có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Cả ba ca xác định tại Pháp đều từng đến Trung Quốc trong thời gian gần đây. Hiện họ đang bị cách ly.

Trong khi đó, cơ quan y tế Hồ Bắc cho hay, số người chết do virus mới đã lên tới 106 và tổng số ca mắc bệnh ở nước này đã hơn 4.000 người. Trung Quốc cũng xác nhận ca tử vong đầu tiên do dịch viêm phổi Vũ Hán tại thủ đô Bắc Kinh vào ngày 27/1.

Dương Lâm