Pháp phá cuộc truy hoan tập thể bên trong nhà kho thời Covid-19
Pháp phá cuộc truy hoan tập thể bên trong nhà kho. Ảnh minh hoạ: RT

Theo The Guardian, các cư dân Collegien, ngoại ô Paris, nghi ngờ có điều gì đó sắp diễn ra khi nhiều xe ô tô đều đi về phía một nhà kho ở gần đường A4 tối 29/1. Người dân đã báo cho cảnh sát và lực lượng an ninh có mặt vào khoảng 9h tối.

Cảnh sát đã giải tán khoảng 100 nam, nữ tụ tập tại nhà kho trên để tham gia cái gọi là bữa tiệc truỵ lạc. Những người này bị phạt vì phá vỡ các quy định vệ sinh, không tuân thủ lệnh giới nghiêm nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, vốn đang có hiệu lực tại Pháp.

“Sự kiện trên vi phạm lệnh giới nghiêm và nó cũng có các vấn đề về khẩu trang và giãn cách xã hội. Những người tham gia bữa tiệc truỵ lạc đều hợp tác với cảnh sát, không có sự kháng cự nào”, một nguồn tin điều tra cho hay.

 

Ba nhân vật được cho là ban tổ chức sự kiện đã bị bắt. Các thiết bị âm thanh và ánh sáng, rượu đều bị thu giữ.  

Tiệc truy hoan giữa những người trưởng thành ở Pháp là hợp pháp nhưng virus corona lan truyền qua các giọt bắn nên việc hôn ai đó đã nhiễm bệnh có nguy cơ lớn. Các bữa tiệc kiểu này thường gồm những người muốn đổi bạn tình, hoặc người còn độc thân muốn tìm người mới, do đó các đe doạ sẽ càng nhân lên.

Hoài Linh

WHO cảnh báo hậu quả tranh giành vắc-xin, Pháp đóng biên giới chặn Covid-19

WHO cảnh báo hậu quả tranh giành vắc-xin, Pháp đóng biên giới chặn Covid-19

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng nếu các nước giàu không chịu chia sẻ vắc-xin ngừa Covid-19 với các nước nghèo hơn.