Ít nhất 8 người chết, 13 người mất tích trong vụ hỏa hoạn bùng phát hôm 16/11 ở một rạp chiếu bóng tại Lima (Peru).

Theo hãng tin Nga Sputnik, rạp chiếu bóng này nằm trong khu thương mại bên bờ biển Larcomar. Đáng chú ý là nó nằm ngay trước khách sạn Marriott, nơi phái đoàn Mỹ do Tổng thống Barack Obama dẫn đầu dự định ở trong tuần lễ các nhà lãnh đạo APEC.

Hỏa hoạn lớn ngay gần khách sạn Obama ở
Khói mù mịt khu vực xung quanh. (Ảnh: Reuters)
 

“Tính tới thời điểm này đã có 8 người chết, 13 người mất tích”, một đại diện cảnh sát ở quận Miraflores tại Lima xác nhận. Nguyên nhân xảy ra đám cháy hiện đang được điều tra, khu thương mại Larcomar cho biết trong một thông báo.

Theo tờ báo El Comercio, khoảng 200 người đã được sơ tán khỏi tòa nhà thương mại sau khi đám cháy được phát hiện. Cũng theo báo này, 12 đơn vị cứu hỏa đã được huy động dập tắt đám cháy, tránh để lây lan sang các cửa hàng cửa hiệu gần rạp chiếu bóng trên.

Hỏa hoạn lớn ngay gần khách sạn Obama ở
Một lính cứu hỏa bị thương được đưa ra ngoài. (Ảnh: Reuters)

Trong một diễn biến khác liên quan tới hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) tại Peru, Điện Kremlin ngày 16/11 cho biết sẽ không có cuộc gặp riêng giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov, ngoại trưởng nước này sẽ có cuộc gặp tại Lima với người đồng cấp Mỹ John Kerry để bàn về vấn đề Syria cũng như các lệnh trừng phạt của Mỹ chống Nga.

Dương Lâm

Nga rút khỏi quy chế lập Tòa Hình sự Quốc tế

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh rút Nga khỏi quy chế lập Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), nơi ra phán quyết các tội diệt chủng, chống loài người.

Chàng tân binh lực lưỡng khóc nức nở vì bị tiêm

Chắc hẳn nhiều người sẽ không thể hình dung được một anh chàng tân binh lực lưỡng lại sợ hãi tới nỗi òa khóc chỉ vì một mũi tiêm.

Thách thức không tưởng khi bảo vệ Trump

Việc bảo vệ Tổng thống đắc cử Donald Trump trở thành thách thức chưa từng có.

Ái nữ nhà Trump "khoe khéo" vòng tay giá hàng trăm triệu

Ivanka Trump đã bị chỉ trích là lợi dụng buổi phỏng vấn đầu tiên sau khi trở thành tổng thống đắc cử của cha mình để quảng cáo cho một sản phẩm nữ trang mới.

Bé sơ sinh bị mẹ tát tới tấp vì không nín khóc

Một em bé sơ sinh tại Kazakhstan đã bị mẹ ruột của mình ra tay tát tới tấp vào mặt chỉ vì không chịu nín khóc.

Trump sẽ làm gì trong ngày nhậm chức?

10 tuần sau khi giành chiến thắng bất ngờ trong cuộc bầu cử Mỹ, ông Donald Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.