Trong một buổi điều trần hôm 26/9, ông Schiff đã trình bày một bản dịch của cuộc điện đàm giữa hai vị Tổng thống hôm 25/7. Nghị sĩ này sau đó đã nói rằng những gì ông đọc từ bản ghi chép này một phần là nhại lại với mục đích châm biếm.

“Adam Schiff, một cách lừa đảo và bất hợp pháp, đã thêm thắt những từ ngữ bịa đặt và lệch lạc vào cuộc gọi giữa tôi và Tổng thống Ukraina, khiến nó trông như tôi đã làm gì đó rất sai trái. Sau đó ông ấy còn dõng dạc đọc những lời đó trước Quốc hội và hàng triệu người dân, phỉ báng và nhục mạ tôi. Ông ấy phải từ chức khỏi Quốc hội!”, ông Trump viết trên Twitter.

Ông Trump yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện từ chức
Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff
 

Trước đó, ông Trump đã yêu cầu Schiff phải bị điều tra về “lời tường thuật dối trá” của nghị sĩ này về cuộc điện đàm giữa ông và Tổng thống Zelensky.

Trong một chuỗi các dòng tweet hôm 28/9, ông Trump đã phản pháo lại trước những cáo buộc cho rằng ông đã ép Tổng thống Ukraina điều tra hoạt động kinh doanh của con trai cựu Phó Tổng thống Joe Biden ở Ukraina, trong nỗ lực bôi xấu hình ảnh của đối thủ tiềm năng trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới. Những cáo buộc này đã được các nghị sĩ đảng Dân chủ sử dụng để mở một cuộc điều tra luận tội đối với đương kim Tổng thống.

Anh Thư