Ông Trump tung thêm đòn mới nhằm vào Cuba


Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nước này sẽ không tiếp tục cấp phép cho các chuyến thăm Cuba thông qua tàu chở khách và giải trí, gồm tàu du hành và thuyền buồm, cũng như máy bay tư nhân và công ty.

Mỹ cũng sẽ cấm các nhóm du lịch học tập và các chuyến đi trao đổi văn hoá tới Cuba. Trước đây, hàng nghìn người Mỹ đã sử dụng việc đi lại kiểu này để tới thăm quan Cuba.

 

Tuy nhiên, lệnh hạn chế mới không ảnh hưởng tới các chuyến bay thương mại cũng như việc đi lại theo nhóm của các trường đại học, các chuyến đi nghiên cứu, các cuộc hội thảo chuyên môn và báo chí, Al Jazeera đưa tin.

Lệnh hạn chế mới trên được Mỹ đưa ra nhằm tăng thêm sức ép với chính quyền Cuba để cải tổ và chấm dứt ủng hộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Đây là lần thứ hai chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump siết chặt hạn chế đi lại tới Cuba. Trong khi các biện pháp hạn chế được đưa ra nhằm tác động tới ngân sách của chính phủ Cuba thì nó cũng tác động tới ngành tư nhân của quốc gia này – lĩnh vực mà Mỹ tuyên bố muốn ủng hộ.

Hoài Linh