Hãng tin CNBC hôm 2/10 cho biết, nội dung hồ sơ nộp lên tòa án liên bang tại Florida của ông Trump ghi rằng, Twitter đã bị các thành viên Quốc hội Mỹ “ép buộc” cấm cửa tài khoản của ông trên mạng xã hội này.

Ông Trump nộp đơn nhờ tòa án giúp khôi phục tài khoản Twitter
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

“Twitter đã thể hiện một mức độ kiểm soát quyền lực đối với phát biểu chính trị ở Mỹ vô cùng lớn, chưa từng có trong lịch sử và vô cùng nguy hiểm đối với các cuộc tranh luận dân chủ cởi mở”, một đoạn trích trong tập hồ sơ nêu rõ.

Hiện Twitter chưa đưa ra bình luận về việc cựu Tổng thống Mỹ yêu cầu tòa giúp ông khôi phục tài khoản mạng xã hội.

 

Theo hãng tin CNBC, ở thời điểm Twitter đóng tài khoản của ông Trump, nền tảng mạng xã hội này cho rằng những nội dung cựu Tổng thống Mỹ khi đó chia sẻ đã vi phạm những chính sách của họ về ngăn chặn kích động bạo lực.

Đồng thời, những bài đăng này “có vẻ như” có nội dung khuyến khích người dân tái hiện lại cuộc bạo động tại Đồi Capitol hôm 6/1.

Tuấn Trần

Ông Trump kiện cháu gái và phóng viên báo New York Times

Ông Trump kiện cháu gái và phóng viên báo New York Times

Cựu Tổng thống Donald Trump đã khởi kiện cháu gái và báo The New York Times về một câu chuyện từ năm 2018, liên quan tới sự giàu có và các vấn đề thuế của gia đình ông.

Ông Trump tuyên bố 'hạ đo ván' Tổng thống Biden trên võ đài

Ông Trump tuyên bố 'hạ đo ván' Tổng thống Biden trên võ đài

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố tự tin có thể đánh bại Tổng thống đương nhiệm Joe Biden trên võ đài quyền Anh nếu có cơ hội.