Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa mời người đồng cấp Philippines tới thăm Nhà Trắng để hàn gắn mối quan hệ song phương, vốn bị xấu đi dưới chính quyền của người tiền nhiệm Barack Obama.


Hai nhà lãnh đạo đã đề cập tới các vấn đề an ninh trong khu vực, bao gồm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên trong một cuộc điện đàm vào hôm 29/9, RT dẫn một thông báo của Nhà Trắng cho biết.

Donald Trump, Tổng thống Mỹ, Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte
Tổng thống Trump đã mời Tổng thống Duterte tới Nhà Trắng. (Ảnh minh họa: Philippine Star)

"Tổng thống Trump đã mời Tổng thống Duterte tới Nhà Trắng để thảo luận về tầm quan trọng của mối quan hệ đồng minh Mỹ - Philippines", thông báo cho biết thêm.

Trong khi đó, đội ngũ của ông Duterte nói rằng trong suốt cuộc nói chuyện, ông Trump đã thể hiện cam kết của ông về liên minh song phương cũng như "lợi ích trong việc phát triển một mối quan hệ nồng ấm và có hiệu quả với Tổng thống Duterte".

 

Theo phát ngôn viên của ông Duterte, Ernesto Abella, Tổng thống Trump "cũng đề cập tới việc ông trông đợi chuyến thăm tới Philippines vào tháng 11 tới để dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á".

Cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra vào thời điểm Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 30 vừa kết thúc tại Manila. Trong khi mối quan hệ Mỹ - Philippines đã khá bị xáo trộn kể từ khi ông Duterte nhậm chức vào tháng 6/2016, thái độ của ông về nhà lãnh đạo mới của Mỹ khác nhiều so với thái độ đối với người tiền nhiệm Barack Obama.

Sầm Hoa

Ông Trump lại khen Kim Jong Un

Ông Trump lại khen Kim Jong Un

Tổng thống Donald Trump dường như khen ngợi lãnh đạo Triều Tiên có tài lãnh đạo đất nước.

Ông Trump bất ngờ 'đòi' tiền Hàn Quốc

Ông Trump bất ngờ 'đòi' tiền Hàn Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn Hàn Quốc trả 1 tỷ USD tiền triển khai Hệ thống Phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Ông Trump cảnh báo 'xung đột lớn với Triều Tiên'

Ông Trump cảnh báo 'xung đột lớn với Triều Tiên'

Trả lời phỏng vấn Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói, hoàn toàn có khả năng Mỹ và Triều Tiên sẽ xảy ra xung đột lớn.

Bí ẩn nút bấm đỏ trên bàn làm việc của ông Trump

Bí ẩn nút bấm đỏ trên bàn làm việc của ông Trump

Nhiều người cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ nhấn nút bấm màu đỏ trên bàn làm việc của mình để phát đi một lệnh khẩn cấp nhưng thực tế không phải như vậy.

Vợ ông Trump lần đầu đón sinh nhật tại Nhà Trắng

Vợ ông Trump lần đầu đón sinh nhật tại Nhà Trắng

Bà Melania, vợ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, hôm 26/4 đã đón sinh nhật lần thứ 47 tại Nhà Trắng.