Tạp chí The Hill cho biết, ông Trump đã dành nhiều thời giờ trong Ngày của Mẹ (10/5) để đăng tải và chia sẻ nhiều thông tin khác nhau, phần lớn nhằm vào người tiền nhiệm Obama. 

Ông Trump liên tiếp tấn công Obama trên Twitter
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Politico)

Trong một tweet, ông viết vỏn vẹn "OBAMAGATE!". Ở lần khác, khi chia sẻ tuyên bố của một người ủng hộ rằng Obama là "cựu Tổng thống đầu tiên lên tiếng chống lại người kế nhiệm", đương kim chủ nhân Nhà Trắng viết: "Ông ta đã bị bắt, OBAMAGTE!".

Trước đó trong ngày, Trump chia sẻ ý kiến của cây bình luận bảo thủ Buck Sexton rằng "tổng thống sắp ra đi" - dường như ám chỉ Obama - 'đã sử dụng những tuần cuối tại nhiệm của mình để nhắm vào những quan chức sắp đến và phá hoại chính quyền mới". Ông Trump viết khi chia sẻ: "Tội ác chính trị lớn nhất trong chính quyền Mỹ, đến nay!".

Ông Trump còn chia sẻ nhiều ý kiến chỉ trích Tổng thống thứ 44 của Mỹ, trong đó có một tài khoản đăng đồ họa có hình Obama và khẩu hiệu "Watergate sẽ giống như một tấm vé đỗ xe".

 

Vị tổng tư lệnh Mỹ mở "cơn bão tweet" nhắm vào người tiền nhiệm sau khi chính quyền của ông có bước đi gây nhiều tranh cãi: hủy bỏ các cáo buộc chống lại Flynn, người bị tố nói dối FBI về các tiếp xúc của ông với Nga trước khi ông Trump nhậm chức. Quyết định này, do Bộ trưởng Tư pháp William Barr chỉ đạo, vấp phải nhiều phản bác từ những người chỉ trích ông Trump.

Theo The Hill, cựu Tổng thống Barack Obama bị kẹt trong một chủ đề nóng bỏng sau khi một cuộc điện thoại riêng tư giữa ông và các thành viên trong chính quyền của ông bị rò rỉ cho Yahoo News hôm 8/11.

"Tôi nghĩ tin tức 24 giờ qua đã bị giảm nhẹ - về việc Bộ Tư pháp hủy bỏ các tội danh chống lại Michael Flynn", ông Obama được tin đã nói như vậy. "Và thực tế làm gì có tiền lệ ai đó thấy một người bị buộc tội khai man lại không bị trừng phạt. Đó là chuyện vớ vẩn khiến bạn bắt đầu phải lo lắng rằng sự hiểu biết luật pháp cơ bản của mình - chứ không chỉ các quy chuẩn thể thế - bị đe dọa. Và khi bạn bắt đầu đi theo những hướng đó thì nó có thể tăng tốc khá nhanh khi chúng ta chứng kiến ở nhiều lĩnh vực khác".

The Hill cho biết, Nhà Trắng vẫn chưa phản hồi đề nghị bình luận về vấn đề trên.

Thanh Hảo