Video hoạt hình xuất hiện trên trang Twitter cá nhân của ông Trump ngày 21/6 dựa vào một tấm ảnh trang bìa số phát hành tháng 10/2018 của tạp chí Time, minh họa bằng các biểu ngữ vận động tranh cử “Trump (năm) 2024,” “Trump (năm) 2028,” “Trump (năm) 2032” và dường như kéo dài vô tận sau đó. Bài phóng sự trong số tạp chí này có nhan đề "Chủ nghĩa Trump vượt xa Trump thế nào".

Trong đoạn video hoạt hình ông Trump cho chia sẻ trên mạng còn có thêm một số biểu ngữ chỉ sự tăng tiến của năm, bắt đầu từ Trump 2048 biến thành Trump 2100 trước khi leo thang đến Trump 3000 và sau đó hiển thị con số trong hàng chục nghìn trước khi trở thành một tiếng hét dài "EEEEEEE" và đổi thành "Trump 4EVA" (Trump mãi mãi).

Cuối video là hình ảnh nửa trên cơ thể tổng thống Mỹ đương nhiệm đang động đậy phía trên biểu ngữ, đi kèm giai điệu bất hủ từ tác phẩm nổi tiếng "In the Hall of the Mountain King" của nhà soạn nhạc Edvard Grieg.

 
Xem thông điệp muốn làm tổng thống mãi mãi đang gây 'bão' của ông Trump
Tổng thống Trump ôm quốc kỳ Mỹ tại đại hội của phe Bảo thủ Mỹ (CPAC) 2019. Ảnh: Sputnik

Theo Sputnik, chỉ trong vòng 45 phút đầu tiên sau khi đăng tải, thông điệp video của ông Trump đã thu hút tới 38.000 lượt thích cùng hơn 12.000 ý kiến bình luận.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump hết lời ca ngợi ông và coi video như sự giễu cợt các đối thủ đang cùng chạy đua vào Nhà Trắng. Trong khi đó, những người chống đối lên tiếng bày tỏ sự tức giận và chỉ trích ông Trump.

Tuấn Anh