Ông Trump đòi gặp người tố giác trong vụ điều tra Ukraina
Ông Trump đòi gặp người tố giác trong vụ điều tra Ukraina

“Như mọi người Mỹ, tôi xứng đáng được gặp kẻ buộc tội mình. Đặc biệt là khi kẻ cáo buộc – được gọi là người tố giác, lại đưa ra một cuộc trò chuyện hoàn hảo với một nhà lãnh đạo nước ngoài theo cách hoàn toàn không chính xác và gian lận”, ông Trump viết trên Twitter hôm 29/9.

Theo NY Post, Tổng thống Mỹ đã đề cập tới kẻ buộc tội đứng sau một khiếu nại chính thức rằng cuộc điện đàm giữa ông và Tổng thống Ukraina là không thích hợp. Báo NY Times nhận diện nhân vật tố giác là nhân viên của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ.

Khiếu nại trên đã châm ngòi cho “cuộc điều tra luận tội chính thức nhằm vào ông Trump” của đảng Dân chủ ở Hạ viện.

 

Người đứng đầu Nhà Trắng còn cho rằng “kẻ buộc tội” chỉ có thông tin về cuộc gọi giữa ông với Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky thông qua “thông tin cấp hai và ba”. Nhà lãnh đạo này thề tìm ra các thông tin “không chính xác” bắt nguồn từ đâu.

“Tôi không chỉ muốn gặp mặt kẻ buộc tội mình….mà còn cả người đã cung cấp thông tin trái phép, hầu hết là không chính xác cho người tố giác. Có phải người đó đang do thám Tổng thống Mỹ? Hậu quả cực lớn!”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Ngoài ra, ông Trump cũng chỉ trích Chủ tịch Uỷ ban tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff vì những lời nói dối trắng trợn và đòi thẩm vấn ông này vì tội phản quốc và gian lận.

Hoài Linh