“Chúng tôi yêu cầu chấm dứt việc ẩn bình luận, bắt người sử dụng mạng xã hội im lặng, cũng như ngừng ngay việc lập ra các danh sách đen và hủy bỏ quyền sử dụng mạng xã hội. Đơn kiện cũng yêu cầu lệnh từ tòa án trong việc chấm dứt kiểm duyệt bài đăng. Bởi nếu các tập đoàn trên có thể cấm tổng thống sử dụng, thì họ có thể làm điều này với bất kỳ ai”, hãng tin Reuters dẫn lời ông Trump phát biểu trong buổi họp báo được tổ chức hôm 7/7 tại câu lạc bộ golf của ông tại Bedminster thuộc bang New Jersey, Mỹ.

Ông Trump đệ đơn kiện Google, Twitter và Facebook
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 7/7. Ảnh: AP

Theo hãng tin Reuters, đơn kiện trên của ông Trump cũng nhằm vào các CEO Mark Zuckerberg của Facebook, Sundar Pichai của Google và Jack Dorsey của Twitter. Cựu Tổng thống Mỹ nhận định rằng, vụ kiện là “một sự phát triển đẹp đẽ về tự do ngôn luận”.

Hiện các tập đoàn Google, Twitter và Facebook chưa đưa ra bình luận về vụ việc này.

 

Trước đó, Twitter và Facebook đã ra lệnh khóa vĩnh viễn tài khoản cá nhân của ông Trump trên mạng xã hội của họ, khi cựu Tổng thống có một loạt bài đăng được cho là “kích động bạo lực” dẫn tới vụ bạo loạn tại Đồi Capitol, Mỹ hồi đầu tháng 1/2021.

Tuấn Trần

Facebook khoá tài khoản ông Trump đến hết nhiệm kỳ tổng thống

Facebook khoá tài khoản ông Trump đến hết nhiệm kỳ tổng thống

Facebook cùng mạng liên kết Instagram sẽ tiếp tục khoá tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho đến khi Tổng thống đắc cử Joe Biden chính thức bước vào Phòng bầu dục.

Bị Twitter cấm cửa, ông Trump dùng tài khoản Tổng thống Mỹ ra thông điệp mới

Bị Twitter cấm cửa, ông Trump dùng tài khoản Tổng thống Mỹ ra thông điệp mới

Sau khi bị Twitter khoá vĩnh viễn tài khoản cá nhân, ông Donald Trump đã dùng tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ để thể hiện lập trường, khẳng định sẽ không để bị buộc im lặng.