Ông Trump chọn “phó tướng” để cùng tái tranh cử
Cựu tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

“Ông ấy là một người bạn của tôi. Tôi ủng hộ Ron và sau khi tôi xác nhận, Ron sẽ cất cánh như một tàu vũ trụ được phóng bằng tên lửa. Anh ấy đã hoàn thành tốt vai trò thống đốc”, ông Trump tuyên bố trên Fox Business ngày 29/4.

“Rất nhiều người thích điều đó, tôi chỉ nói những gì tôi và bạn đọc được. Nhưng chắc chắn, Ron sẽ được cân nhắc. Đó là một anh chàng tuyệt vời”, cựu Tổng thống Donald Trump nói.

Ông Trump vẫn chưa tuyên bố dứt khoát về việc liệu ông có tranh cử Tổng thống Mỹ một lần nữa không. Tuy nhiên, hôm qua, ông nói “100% là đang cân nhắc” tái tranh cử.

Văn phòng của ông DeSantis hiện không phản hồi với đề nghị bình luận về tuyên bố của ông Trump. Tuy nhiên, thống đốc bang Florida là nhân vật mà nhiều đảng viên Cộng hoà cho rằng có thể là ứng viên Tổng thống tiềm năng trong năm 2024 nếu ông Trump không tái tranh cử.

 

Ông DeSantis đã nhận được sự khen ngợi của đảng Cộng hoà sau khi từ chối áp đặt hạn chế nghiêm ngặt đối với các trường học và cơ sở kinh doanh trong khi đại dịch Covid-19 hoành hành.

Theo một khảo sát do Tony Fabrizio, người từng làm khảo sát tương tự trong chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Trump, thực hiện vào tháng trước, ông DeSantis và cựu Phó tổng thống Mike Pence là hai ứng viên sáng giá nhất trong danh sách ứng viên tiềm năng (không bao gồm ông Trump) của đảng Cộng hoà trong năm 2024.

Hoài Linh

Ông Trump bất ngờ đưa ra lời khuyên cho Tổng thống Biden

Ông Trump bất ngờ đưa ra lời khuyên cho Tổng thống Biden

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hối thúc người kế nhiệm khôi phục lệnh cấm đi lại đối với một số quốc gia Hồi giáo, để giữ cho nước Mỹ an toàn trước "chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan".

Ông Trump úp mở chuyện tái tranh cử, hứa hẹn sắp có thêm các cuộc mít tinh

Ông Trump úp mở chuyện tái tranh cử, hứa hẹn sắp có thêm các cuộc mít tinh

Trong một cuộc phỏng vấn mới, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa để ngỏ khả năng tái tranh cử năm 2024 và hứa hẹn với những người ủng hộ về việc sẽ sớm tổ chức thêm các cuộc mít tinh.