Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phản pháo lại trước bài phát biểu của ông Khamenei bằng một loạt các dòng tweet. Ông khẳng định nền kinh tế Iran “đang lao dốc, và người dân đang chịu cảnh khốn khổ”, đồng thời cảnh cáo vị lãnh đạo Iran “phải rất cẩn thận với lời nói của mình”.

Người đứng đầu Nhà Trắng đã miêu tả vị lãnh tụ tối cao của Iran là “không tối cao cho lắm”, và gọi những gì mà ông Khamenei đã nói về Mỹ và Châu Âu là “rất xấu tính”.

Ông Trump cảnh cáo lãnh tụ Iran
 Ông Trump đã phản pháo lại trước những lời châm chích của vị lãnh tụ Iran
 

Dường như để tăng cường hiệu quả cho chính dòng tweet của mình, ít phút sau ông Trump đã viết thêm một dòng tweet nữa, nhưng lần này bằng tiếng Ba Tư. Ông kêu gọi lãnh đạo Iran “hãy làm Iran vĩ đại trở lại”.

“Những người dân ưu tú của Iran, những người yêu nước Mỹ, xứng đáng có được một chính phủ quan tâm đến việc giúp họ đạt được giấc mơ hơn là việc giết họ vì họ đã yêu cầu được tôn trọng. Thay vì dẫn Iran đến diệt vong, các lãnh đạo của họ nên từ bỏ khủng bố và làm Iran vĩ đại trở lại!”, ông chủ Nhà Trắng viết bằng tiếng Ba Tư.

Hôm 17/1, chính Lãnh tụ Tối cao của Iran cũng đã đăng đàn mạng xã hội, tố cáo “chính phủ Mỹ xấu xa” là những kẻ đạo đức giả. Dòng tweet này đã được ông Trump trích lại trong loạt tweet của mình.

Anh Thư